Điểm đến du lịch

Hàng nghìn du khách về Thảo nguyên Suôi Thầu dịp đầu xuân 2024

14/02/2024 23:10 80 lượt xem

Thảo Nguyên Suôi Thầu là một vùng đất nằm ở độ cao 1.200m so với mực nước biển, nơi tiếp giáp giữa hai thôn Suôi Thầu (thị trấn Cốc Pài) và thôn La Chí Trải (Nàn Ma), huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Được ví như “Châu âu thu nhỏ", những ngày đầu xuân Giáp Thìn 2024, Thảo nguyên đang thu hút du khách đến du xuân, chiêm ngưỡng vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng và hoà mình vào Lễ hội Gầu Tào ở nơi đây.

Hàng nghìn du khách về Thảo nguyên Suôi Thầu dịp đầu xuân 2024
Ước tính khoảng trên 6.000 lượt du khách về Thảo nguyên Suôi Thầu trong 3 ngày đầu xuân năm mới 2024.

Trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, thời tiết rất thuận lợi cho các hoạt động du xuân vãn cảnh. Nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đã lựa chọn Thảo Nguyên Suôi Thầu là điểm đến đầu tiên cho chuyến xuất hành đầu năm mới.

Theo ghi nhận, lượng du khách từ nhiều nơi đổ dồn về Thảo nguyên Suôi Thầu để tham quan, vãn cảnh, trải nghiệm các hoạt động văn hóa tại đây. Các gian hàng ngày càng thu hút du khách, đặc biệt là giới trẻ đến ăn, nghỉ và thụ hưởng ánh nắng ấm áp của những ngày đầu xuân 2024.

Du khách kéo về Thảo nguyên Suôi Thầu du Xuân 2024.

Theo ước tính trong 3 ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, số lượng du khách đến với Thảo nguyên Suôi Thầu khoảng trên 6.000 lượt. Cùng với việc tổ chức Lễ hội Gầu Tào và các hoạt động văn hoá, thể thao, với các dịch vụ ăn uống kéo dài đến hết ngày 14.02.2024 (tức ngày mùng 05.01.2024), Số lượng khách đến với thảo nguyên Suôi Thầu có thể sẽ còn tăng cao trong những ngày tới.

Cao Cường – Việt Trung