Lịch sử phát triển

Lề ra mắt cuốn Lịch Sử Đảng bộ xã Ngán Chiên giai đoạn (1962 – 2015)

20/04/2018 00:00 174 lượt xem

Ngày 19.4, Ban Thường vụ, Ban chỉ đạo cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Ngán Chiên tổ chức Lễ ra mắt Cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn (1962 – 2015). Đến dự có Đ/c Hoàng Tiến Chủ, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã, lão thành cách mạng qua các thời kỳ, cùng đông đảo cán bộ, đảng viên trong xã.

Sau  hơn 2 năm tổ chức thực hiện, triển khai nghiên cứu, thu thập tư liệu, biên soạn tổng hợp, “Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Ngán Chiên ” giai đoạn 1962 – 2015 đến nay đã hoàn thành. Cuốn Lịch sử bao gồm: 4 Chương; Chương I : Khái quát về điều kiện tự nhiên – xã hội và truyền thống cách mạng, con người xã Ngán Chiên; Chương 2: Nhân dân các dân tộc xã Ngán Chiên trong thời kỳ vừa xây dựng XHCN, vừa kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1962- 2075), Chương 3: Nhân dân các dân tộc xã xã Ngán Chiên cùng nhân dân cả nước tiến hành công cuộc xân dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc (1975- 1985). Chương 4: Đảng bộ và nhân dân các dân tộc  xã Ngán Chiên trong thời kỳ đường lối đổi mới của Đảng (1986-2015).

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đánh giá cao sự lỗ lực của đảng bộ xã trong việc thu thập tư liệu, nghiên cứu, biên soạn. Trong thời gian tới Đảng bộ xã Ngán Chiên cần tăng cường công tác tuyên truyền nội dung cuốn Lịch sử Đảng bộ xã tới mọi tầng lớp cán bộ và nhân dân, nhất là trong các trường học nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ, về lòng tự hào, truyền thống cách mạng của địa phương cũng như các thế hệ cha anh đã hy sinh sương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.