Tin địa phương

Sở Y tế tỉnh Hà giang kiểm tra, đánh giá công tác y tế năm 2015 tại huyện Xín Mần

25/11/2015 00:00 216 lượt xem

Ngày 24/11/2015, đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Hà giang tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện công tác y tế năm 2015 tại huyện Xín Mần. Do đồng chí Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang làm Trưởng đoàn. Dự tại buổi làm việc có đồng chí Vũ Thị Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ ngành y tế huyện Xín Mần.

Qua kiểm tra đánh giá chất lượng tại bệnh viện đa khoa huyện cho thấy, Bệnh viện đã thành lập Hội đồng quản lý chất lượng bệnh viện, xây dựng đề án cái tiến chất lượng chung cho toàn bệnh viện; hiện tại bệnh viện không có tình trạng nằm ghép tại khác khoa phòng, cung cấp đầy đủ chăn màn quần áo phục vụ cho người bệnh nội trú, ngoài ra người bệnh được cung cấp đầy đủ thông tin, tư vấn trực tiếp và được hưởng đầy đủ quyền lợi theo đúng qui định của pháp luật, các ý kiến của người bệnh đã được lãnh đạo bệnh viện giải quyết kịp thời; trong năm 2015 bệnh viện luôn làm tốt công tác chuyên môn, triển khai và thực hiện tốt công tác giao tiếp ứng xử với người bệnh, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ y - bác sĩ luôn tận tình, chu đáo với bệnh nhân. Qua đánh giá chấm điểm theo các tiêu chí áp dụng đối với chất lượng bệnh viện, kết quả bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần đạt 238 điểm.

Về công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và công tác y tế dự phòng cơ bản đã đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2015 đề ra. Cơ sở hạ tầng được đảm bảo, trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho công tác chuyên môn, công tác tham mưu cho cấp ủy; chính quyền địa phương được thực hiện tương đối tốt, kiểm tra, giám sát, hỗ trợ cơ sở được thực hiện thường xuyên hơn… kết quả đánh giá hoạt động trong năm 2015 đều đạt loạt tốt. tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Mạnh Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà giang đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của ngành y tế huyện Xín Mần trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh mốt số việc mà bệnh viện cần làm trong thời gian tới đó là: bệnh viện cần xây dựng đề án kế hoạch thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện thật chi tiết, cụ thể, có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng khoa, phòng, từng cá nhân trong Hội đồng và tổ quản lý chất lượng; bệnh viện cần thiết lập hệ thống tổ chức khoa dinh dưỡng tiết chế theo Thông tư 08 của Bộ Y tế, tăng cường công tác đào tạo cho cán bộ y tế nhằm nâng cao chuyên môn, trình độ quản lý cho nhân viên y tế trong đơn vị; tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, đưa các đề tài, sáng kiến của đơn vị áp dụng vào thực tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao vai trò, trách nhiệm và ý thức của đội ngũ cán bộ y – bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh của huyện Xín Mần, đồng chí đề nghị ngành y tế của huyện xín mần nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh, từ đó thực hiện tốt mục tiêu đề ra. Đồng thời, đồng chí Vũ Thị Hòa cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa về mọi mặt trong công tác y tế của huyện, để Xín Mần làm tốt hơn nữa về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân./.