Đầu tư khác

Tổ Đại biểu số 3 HĐND huyện Xín Mần giám sát kết quả thực hiện quy tụ dân cư tại xã Bản Ngò và TT Cốc Pài

08/10/2019 00:00 90 lượt xem

Ngày 07.10, Tổ Đại biểu số 3 HĐND huyện Xín Mần do đồng chí Vương Thị Lan, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Tổ trưởng đã tới giám sát kết quả thực hiện phương án quy tụ dân cư sống rải rác vùng nguy cơ thiên tai theo hình thức xen ghép trên địa bàn xã Bản Ngò và thị trấn Cốc Pài.

Theo kế hoạch năm 2019, xã Bản Ngò thực hiện Chương trình quy tụ dân cư đối với 103 hộ, trong đó có 22 hộ thực hiện di chuyển đến nơi ở mới, 81 hộ thực hiện ổn định tại chỗ; Tổng kinh phí hỗ trợ cho 103 hộ là 1,54 tỉ đồng. Thị trấn Cốc Pài thực hiện 12 hộ, trong đó: Ổn định tại chỗ 08 hộ, di chuyển đến nơi ở mới 04 hộ, kinh phí hỗ trợ cho 12 hộ là 160 triệu đồng. Nhìn chung các xã, thị trấn đều thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phân công nhiệm vụ cụ thể, tổ chức rà soát, thẩm định đúng đối tượng được hưởng. Thực tế kiểm tra 04 hộ tại xã Bản Ngò và 02 hộ tại Thị trấn Cốc Pài cho thấy, 04 hộ tại xã Bản Ngò đã thực hiện xong 100% khối lượng, 02 hộ tại thị trấn Cốc Pài đang thực hiện, cơ bản khối lượng đã đảm bảo theo yêu cầu...

Kết luận buổi giám sát tại xã Bản Ngò và Thị trấn Cốc Pài, đồng chí Vương Thị Lan, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác triển khai thực hiện Chương trình quy tụ dân cư của xã và thị trấn; đồng chí cũng đề nghị xã và thị trấn tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc các hộ đang thực hiện; đẩy nhanh tiến độ giải ngân cho các hộ còn lại; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giúp đỡ các hộ đang thực hiện, phân đấu hoàn thành theo đúng thời gian quy định.