Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vương Mí Vàng chúc tết tại huyện Xín Mần

14/02/2015 00:00 108 lượt xem

Ngày 10 – 11/2/2015, đồng chí Vương Mí Vàng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết tại huyện Xín Mần, cùng đi về phía huyện có Đ/c Dương Văn Thành chủ tịch UBND huyện.
        Đến thăm, chúc Tết các xã Pà Vầy Sủ, Ngán Chiên, Chí Cà, Thèn Phàng, Nàn Sỉn, Xín Mần, huyện Xín Mần; Đoàn kinh tế Quốc phòng 313, Đồn Biên phòng Xín Mần. Sau khi nghe lãnh đạo huyện, các xã, đơn vị báo cáo tình hình phát triển KT - XH, bảo vệ đường biên, mốc giới; tình hình an ninh trật tự nội địa năm 2014; kế hoạch đón tết Nguyên đán Ất Mùi 2015,  đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả của huyện, các xã, đơn vị đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Huyện Xín Mần và các xã trong huyện cần đảm bảo cho các hộ dân, nhất là những hộ nghèo phải có Tết; thực hiện tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, nâng cao giá trị canh tác trên cùng đơn vị diện tích đất; có thêm những chính sách hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, XĐGN. Chú trọng tới việc đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết; quy hoạch, bố trí lại khu vực dân cư để từng bước thực hiện tốt việc xây dựng nông thôn mới. Đối với Đoàn kinh tế Quốc phòng 313 và Đồn Biên phòng Xín Mần cần phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau trong công việc, cùng phấn đấu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; thực hiện tốt công tác dân vận, bởi dân vận tốt thì mới xây dựng được cơ sở vững mạnh. Cùng đó là đẩy mạnh việc tham mưu, giúp đỡ chính quyền xã trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, XĐGN, giữ vững ANTT trên địa bàn. Về nhiệm vụ trước mắt Đoàn kinh tế Quốc phòng 313 và Đồn Biên phòng Xín Mần cần xây dựng kế hoạch cụ thể, phân cử cán bộ trực Tết đủ quân số, chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo giữ vững chủ quyền, biên giới Quốc gia.

Thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Xín Mần.

Đến thăm, chúc Tết cơ sở sản xuất, kinh doanh tổng hợp thuộc Công ty Gia Long - cơ sở sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của huyện Xín Mần, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vương Mí Vàng vui mừng nhận thấy cơ sở đã có cách làm mới, chủ động tìm hiểu nhu cầu của thị trường để có hướng mở rộng đầu tư, tạo việc làm, bao tiêu sản phẩm cho người dân địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của huyện.

Cụ Vư Thị Da, 100 tuổi ở thôn Khấu Sỉn, xã Pà Vầy Sủ
được Đ/c Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm và tặng quà tết

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà Tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho các đơn vị, chính quyền các xã, huyện Xín Mần. Chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Xín Mần; cán bộ, chiến sỹ Đoàn kinh tế Quốc phòng 313 và Đồn Biên phòng Xín Mần sang năm mới Ất Mùi giành nhiều thắng lợi mới.