Ủy ban nhân dân

Ủy ban nhân dân huyện Xín Mần họp phiên thường kỳ tháng 02 năm 2019

07/03/2019 00:00 120 lượt xem

Ngày 6.3, UBND huyện Xín Mần tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02 năm 2019, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội tháng 02 và bàn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2019. Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện, các đồng chí là thành viên UBND huyện, lãnh đạo 1 số ban ngành của huyện.

Trong tháng 02, UBND huyện Xín Mần đã thường xuyên chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019, tạo không khí vui tươi phấn khởi, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm trong nhân dân. Chỉ đạo các xã, thị trấn chuẩn bị tốt giống, phân bón để triển khai sản xuất vụ xuân, chỉ đạo các xã tổ chức Tết trồng cây, lễ hội xuống đồng và ra quân làm đường Đại đoàn kết gắn với xây dựng Nông thôn mới. Tổ chức thăm, tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán….

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2019: UBND huyện tập trung chỉ đạo các địa phương làm đất, gieo trồng kịp thời cho sản xuất vụ xuân. Cung ứng giống, phân bón đầy đủ, kịp thời, đảm bảo chất lượng, số lượng, hướng dẫn nhân dân phòng trừ dịch bệnh hại kịp thời. Tăng cường các biện pháp cụ thể trong công tác chỉ đạo thu ngân sách trên địa bàn, rà soát các nguồn thu, quản lý công tác thu, chi theo đúng quy định. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, văn hóa xã hội, thể dục thể thao trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt công tác quản lý về tài nguyên, môi trường, thực hiện tốt công tác y tế, giáo dục, đảm bảo giữ vững ổn định quốc phòng an ninh, an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Phiên họp UBND huyện tháng 02 đã tập trung vào bàn 1 số nhiệm vụ khác gồm: Thông qua Tờ trình xin chủ trương thực hiện Đề án Hỗ trợ lãi suất cải tạo, xây dựng nhà ở dân cư xã Bản Ngò năm 2019; Tờ trình xin chủ trương khảo sát, điều chỉnh quy hoạch trung tâm xã Xín Mần. Dự thảo quyết định ban hành quy chế hoạt động của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai.

Kết luận phiên họp, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đối với các cấp, các ngành đó là: Tập trung xây dựng nông thôn mới, đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình, năm 2019 phải thực hiện quyết liệt, thường xuyên, tập trung tại xã Bản Ngò, bên cạnh đó mỗi xã phấn đấu tăng từ 1 đến 2 tiêu chí. Giao cho Phòng tài chính kế hoạch và Phòng Nông nghiệp kiểm tra các xã tiến độ triển khai chương trình tập trung ổn định dân cư, sớm rải ngân cho dân; Xây dựng làng văn hóa du lịch, dược liệu Nà Ràng xã Khuôn Lùng, giao cho Phòng Nông nghiệp tham mưu để sản xuất trà túi lọc lá vối, cơ sở sản xuất tinh bột nghệ; Giao cho Công an huyện chủ trì thành lập tổ liên ngành để kiểm tra các Hiệu cầm đồ, điểm truy cập điện tử, quán karaoke, kiểm tra trọng điểm tại xã Xín Mần, thị trấn Cốc Pài, xã Bản Díu, Nà Trì, Ngán Chiên; Đẩy nhanh tiến độ 1 số công trình gồm: Nhà sàn Nấm Dẩn, Bãi đá cổ; Phòng Tài chính và Ban quản lý dự án huyện sớm rải ngân nguồn vốn chương trình 30a, 135 cho các doanh nghiệp còn nợ đọng, công trình xây dựng.