Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng làm việc tại Thị trấn Cốc Pài

07/01/2024 19:38 138 lượt xem

Chiều ngày 05.1.2024, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc tại Thị trấn Cốc Pài về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Cùng đi có lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng làm việc tại Thị trấn Cốc Pài
Toàn cảnh buổi làm việc

Trong năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên và sự lãnh, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, UBND thị trấn đã tích cực, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các giải pháp, nhiệm vụ phát triên kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh... Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thị trấn phát triển tốt. Các chỉ tiêu nghị quyết năm 2023 cơ bản đạt và vượt kế hoạch. Cụ thể ước thực hiện đến cuối năm 2023 có 16/17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch.  UBND thị trấn đã xây dựng kế hoạch và phân bổ dự toán ngân sách năm 2023 theo quy định. Việc chi trả các chế độ tiền lương, phụ cấp và chi ngân sách đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm, đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Công tác thu ngân sách nhà nước cơ bản đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra. Công tác cải cách TTHC, chuyển đối số được thực hiện quyết liệt nhất là đề án 06 của Chính phủ, thực hiện cấp thẻ CCCD đạt 100%, hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử VneID cho công dân trên 14 tuổi đạt 87%, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đạt 76%; Phát triển du lịch được huyện chú trọng quan tâm. Sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị liên kết là hướng đi bền vững giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân và doanh nghiệp, tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát chặt chẽ, không xuất hiện dịch bệnh trên đàn gia súc trên địa bàn; Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tại buổi làm việc các đại biểu đã thảo luận đưa ra các ý kiến, kiến nghị nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng phát biểu kết luận buổi làm việc với Thị trấn Cốc Pài

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích mà thị trấn đã đạt được trong năm 2023. Để công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024 đạt kết quả cao, đồng chí cũng đề nghị thị trấn cần tiếp tục quan tâm, tăng cường công tác đối thoại tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại của người dân; làm tốt công tác chỉnh trang đô thị: xử lý tình trạng xe ô tô đỗ không đúng chỗ, kẻ vẽ điểm đỗ xe… Quản lý chặt chẽ công tác quản lý đô thị xây dựng, rà soát, kiên quyết xử lý lấn chiếm vỉa hè, xây dựng trái phép; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường: khu vực chợ Cốc Pài, Bệnh viện đa khoa huyện..; Tăng cường công đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn trước và sau Tết Nguyên đán; Phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án thành lập Ban quản lý Thảo nguyên Suôi Thầu đảm bảo quyền lợi của người dân và khách du lịch…

Thúy Hậu