Ủy ban nhân dân

Phiên họp UBND huyện Xín Mần tháng 2 năm 2024

28/02/2024 23:36 59 lượt xem

Ngày 28.2.2024, UBND huyện Xín Mần tổ chức Phiên họp tháng 2 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng-an ninh tháng 02 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 03 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí: Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Phiên họp UBND huyện Xín Mần tháng 2 năm 2024
Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp.

Trong tháng 02 tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Triển khai, thực hiện các hoạt động, công việc liên quan đến chăm lo đời sống người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhân dân yên tâm vui Xuân, đón Tết cổ truyền an toàn, lành mạnh. Các hoạt động Tết nhân ái được triển khai sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa; công tác an sinh xã hội được đảm bảo; công tác lao động, việc làm được quan tâm thực hiện, thành lập Đoàn công tác tham gia Hội nghị tư vấn định hướng học nghề để làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh. Hoạt động thương mại trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân. Công tác quản lý thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng nhái được tăng cường; công tác văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng xuân được quan tâm thực hiện rộng khắp tại các xã; Công tác chuẩn bị cho vụ Xuân đúng tiến độ với tổng diện tích cây trồng trên 5.000 ha, công tác phòng chống đói rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, cây trồng vật nuôi cơ bản được kiểm soát thực hiện tốt. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; công tác quản lý đường biên, mốc giới được thực hiện nghiêm và giữ vững.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các xã, thị trấn cần tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực, tạo khí thế phấn khởi ngay từ đầu năm thực hiện Nghị quyết của BCH đảng bộ huyện, HĐND huyện về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Thực hiện tốt kế hoạch thu NSNN trong tháng 3/2024, chủ động đẩy nhanh công tác nghiệm thu, công tác quyết toán các dự án hoàn thành, không để dồn vào cuối năm. Rà soát, hoàn thiện trình tự hồ sơ, thủ tục trong công tác quản lý, sử dụng kinh phí thực hiện 03 Chương trình MTQG từ năm 2022, 2023  theo các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh; Làm tốt công tác duy trì sĩ số học sinh sau Tết; xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và tháng hoạt động thể dục, thể thao năm 2024; kế hoạch phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hoá” và công tác gia đình năm 2024; Phấn đấu các nội dung chỉ tiêu CCHC, chuyển đổi số đạt tỷ lệ cao; làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện và huấn luyện DQTV, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thúy Hậu