Ủy ban nhân dân

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng làm việc tại xã Bản Ngò và xã Tả Nhìu

22/02/2024 08:57 71 lượt xem

Ngày 21.02.2024, Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng-an ninh 2 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 10 tháng cuối năm 2024 tại xã Bản Ngò và xã Tả Nhìu. Dự buổi làm việc với xã Bản Ngò có đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo một số ngành của huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc của Chủ tịch UBND huyện tại xã Tả Nhìu.

Bước ngay vào những ngày đầu năm, cấp uỷ, chính quyền 2 xã đã tập trung chỉ đạo sát sao trong việc giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 cho các thôn, các đơn vị và phát động phong trào thi đua năm 2024, cùng sự đồng thuận của nhân dân; tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo, tích cực triển khai và kịp thời cụ thể hóa các chủ trương để thực hiện các chỉ tiêu, chỉ đạo của các cấp, các ngành, UBND xã đã ban hành các văn bản điều hành thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm; phòng chống dịch bệnh, đói, rét cho gia súc, gia cầm; tham gia tổ chức Tết nhân ái năm 2024. Tổ chức, phân công trực, duy trì đảm bảo quân số trực để nắm bắt tình hình và xử lý công việc trong thời gian nghỉ Tết nguyên đán; chuẩn bị các điều kiện để nhân dân đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 an toàn, tiết kiệm; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, thực đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc tại xã Bản Ngò.

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích mà 2 xã đã đạt được trong thời gian qua, để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2024, đồng chí nhấn mạnh, cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, năng động trong thực hiện nhiệm vụ được giao; quan tâm hơn nữa trong việc chỉ đạo và tuyên truyền vận động nhân dân việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi có thế mạnh của địa phương để tạo ra những sản phẩm hàng hoá nông sản đặc trưng, từ đó từng bước tăng thu nhập cho nhân dân; triển khai tốt các chương trình mục tiêu Quốc gia, cụ thể hoá các chỉ tiêu được giao, xây dựng kế hoạch cụ thể có mốc thời gian thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên tryền về tạo điều kiện thuận lợi cho công dân lao động trong và ngoại tỉnh, tiếp tục tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt việc bài trừ những hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu xây dựng nếp sông văn minh; tổ chức tối các hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân, để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tư đó giải quyết kịp thời những vướng mắc ở cơ sở, không để đơn thư khiếu nại kéo dài, vượt cấp; cấp uỷ, chính quyền và các đơn vị trường học cần quản lý tốt sĩ số học sinh đảm bảo chất lượng dạy và học; nâng cao chất lượng công vụ, làm tốt công bám và nắm bắt cụ thể tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, giữ vững an ninh trính chị, trật tự an toàn xã hôi.

Lễ ra quân trồng cây, trồng rừng và ngày hội xuống đồng tại xã Bản Ngò.

Cũng trong ngày 21.02.2024, Xã Bản Ngò tổ chức Lễ ra quân trồng cây, trồng rừng và ngày hội xuống đồng năm 2024. Dự tại buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc ra quân trồng cây, trồng rừng và ngày hội xuống đồng đầu xuân có ý nghĩa quan trọng, vừa góp phần tạo dựng môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; việc trồng cây, trông rừng tạo lên khí thế và sự lan toà mạnh mẽ đến toàn thể nhân dân, tự đó để nhân dân tham gia tích cực trong công tác trồng rừng, khoanh nuôi và bảo vệ rừng, từng bước góp phần trong phát triển nền kinh tế, văn hoá – xã hội trên địa bàn.

Đại biểu tham gia ngày hội xuống đồng.

Sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng cán bộ và bà con nhân dân xã đã trồng cây cảnh quan dọc theo tuyến đường từ trung tâm xã đến cổng trường trung học cơ sở với tổng hơn 100 cây canh quan và cây bóng mát. Cùng với đó các đồng chí lãnh đạo huyện và cán bộ và nhân dân xã Bản Ngò đã tham gia ngày hội xuống đồng tại thôn Táo Thượng. Qua đây đã thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đến sự phát triển kinh kế trên địa bàn, đồng thời mở đầu một năm mới với nhiều may mắn và cũng là nguồn động viên, cổ vũ nhân dân tiếp tục thi đua lao động sản xuất từng bước nâng cao đời sống của nhân dân./.

Việt Trung