Ủy ban nhân dân

Ủy ban nhân dân huyện Xín Mần họp phiên thường kỳ tháng 3

29/03/2019 00:00 101 lượt xem

Ngày 28.3, Ủy ban nhân dân huyện Xín Mần tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019. Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự họp có đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí là thành viên UBND huyện, lãnh đạo một số ban ngành trong huyện.

Trong quý I, tình hình KT – XH của huyện tiếp tục phát triển ổn định; sản xuất nông - lâm nghiệp đảm bảo khung thời vụ và kế hoạch đề ra. Các xã, thị trấn tập trung chăm sóc, thu hoạch các loại cây trồng vụ Đông và triển khai sản xuất vụ Xuân, diện tích các loại cây trồng vụ Xuân cơ bản đạt kế hoạch, cây lúa gieo cấy trên 1.000 ha, cây ngô trên 2.000 ha, đậu tương trên 1.600 ha. Chương trình xây dựng Nông thôn mới được trú trọng triển khai thực hiện, tích cực tuyên truyền các nội dung và kết quả triển khai chương trình bằng nhiều hình thức phong phú, mở mới và nâng cấp trên 8.000 mét đường, bê tông hóa đường giao thông nông thôn được gần 6.000 mét, hướng dẫn xã Xín Mần và xã Khuôn Lùng triển khai thực hiện Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2019-2020, thành lập Tổ công tác phụ trách các thôn của xã Bản Ngò đăng ký hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao được đẩy mạnh; chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống nhân dân được nâng lên. Công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo, được chú trọng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong các tổ chức, cơ quan đơn vị Nhà nước được thực hiện hiệu quả; QP – AN được giữ vững… Các đại biểu dự phiên họp đã thảo luận, tập trung vào bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong quý II/2019.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Nhị Sơn đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong quý II: Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp thu ngân sách trên địa bàn huyện; chỉ đạo hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ Xuân, tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh và tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm; chỉ đạo quyết liệt công tác tuyên truyền, vận động thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, đẩy nhanh tiến độ triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm theo chương trình OCOP” phát triển các mô hình sản xuất quy mô lớn, mô hình có hiệu quả kinh tế cao; đẩy mạnh thực hiện chương trình ổn định dân cư; Lĩnh vực giao thông - Xây dựng: Phòng kinh tế hạ tầng, đẩy mạnh việc quản lý hệ thống cầu treo, thường xuyên duy tu bảo dưỡng để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, thành lập các đoàn kiểm tra việc xây dựng không phép, lấn chiếm hành lang vỉa hè. Các cơ quan gắn xã và các xã đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện xã hội hóa lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng năng lượng mặt trời tại trung tâm xã. Lĩnh vực Giáo dục, Phòng giáo dục & Đào tạo huyện tăng cường kiểm tra công tác giáo dục của các trường, nhất là tại tất cả các điểm trường, xây dựng mô hình điểm trường Mầm non; Lĩnh vực Y tế, Ngành y tế huyện quan tâm, chỉ đạo Trạm y tế thực hiện tốt công tác truyền thông hướng dẫn bà con nhân dân ăn ở hợp vệ sinh, phòng chống dịch bệnh. Công tác Quốc phòng, chuẩn bị tốt công tác diễn tập phòng chống lụt bão của Tỉnh tổ chức tại huyện Xín Mần. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho Lễ hội văn hóa dân gian dân tộc Nùng lần thứ nhất.