Chính trị

01/02/2024 14:36 47 lượt xem

Ngày 01.2.2024, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tổ chức Hội nghị giao ban Báo cáo viên, cộng tác viên Tháng 2 năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ. Đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Hội nghị giao ban Báo cáo viên, cộng tác viên Tháng 2 năm 2024.

Trên cơ sở triển khai Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND huyện Xín Mần đã gửi thư ngỏ vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ phong trào “Tết nhân ái” và thực hiện chính sách xã hội trong dịp đón Xuân Giáp Thìn năm 2024; chỉ đạo hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, từ đó đã đã trao tặng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, người có uy tín, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vởi tổng 11.303 suất quà, với tổng kinh phí trên 7.400 triệu đồng và tổ chức thành công các chương trình hoạt động thể dục thể thao mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Chương trình “Tết nhân ái” tại xã Xín Mần; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh: Các báo cáo viên, cộng tác viên cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tuyền về luật an toàn giao thông; nắm chắc tình hình thông tin của nhân dân trước trong và sau Tết; tuyên truyền đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tuyên truyền, giới thiệu việc làm tại hội chợ việc làm, tạo cơ hội mở ra cho nhân dân có việc làm và thu nhập ổn; các đơn vị cần xây dựng kế hoạch cụ thể hoạt động phân công trực Tết của các đơn vị và phải báo cáo kịp thời và đúng quy định; Thực hiện đầy đủ các chính sách Nhà nước đối với người có công, bảo trợ xã hội và công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sin Văn Đức, đồng thời đưa ra các định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đó là: Cần nắm bắt tình hình tôn giáo tín ngưỡng trên địa bàn; đẩy mạnh công tác phòng chống cháy nổ nhất là tình trạng sử dụng pháo nổ trái phép trong dịp Tết Nguyên đán; Tăng cường công tác tuyên truyền sau hội nghị báo cáo viên, chú trọng nắm bắt dư luận trong việc tổ chức các lễ hội, hoạt động tín ngưỡng, văn hoá, văn nghệ, thể thao, đảm bảo với truyền thống văn hoá, phong tục của người Việt Nam; tiếp tục tuyên truyền, động viên các gia đình có con em chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024…

Việt Trung