Chính trị

Đồng chí Hoàng Gia Long - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Xín Mần

11/04/2024 23:47 92 lượt xem

Sáng ngày 11.4.2024, Đoàn công tác số 2 của UBND tỉnh do đồng chí Hoàng Gia Long, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại huyện Xín Mần về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I năm 2024. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đoàn công tác số 2 của UBND tỉnh làm việc tại huyện Xín Mần.

Làm việc với đoàn công tác về phía huyện Xín Mần có các đồng chí: Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ngay từ những tháng đầu năm, UBND huyện đã tập trung tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2024. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai được thực hiện nghiêm túc, khẩn trương, đồng bộ với mục tiêu phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Trong quý I, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Công tác chuẩn bị gieo trồng vụ xuân đúng tiến độ, xuất khẩu 36 tấn củ cải muối sang thị trường Nhật Bản; phòng chống đói rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, cây trồng vật nuôi được kiểm soát thực hiện tốt. Công tác quản lý thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng nhái được tăng cường; hoạt động thương mại trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân dịp trước, trong, và sau Tết. Quy mô mạng lưới giáo dục tiếp tục được củng cố, kiện toàn, giảm điểm trường, giảm lớp ghép; đoàn vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt được nhiều huy chương, thành tích cao. Triển khai, thực hiện các hoạt động, công việc liên quan đến chăm lo đời sống người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhân dân yên tâm vui Xuân, đón Tết cổ truyền an toàn, lành mạnh; các hoạt động Tết nhân ái được triển khai sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa; công tác văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng xuân được thực hiện rộng khắp tại các xã, tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa phục vụ người dân và du khách tại trung tâm huyện; lượng khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm trong dịp Tết Nguyên đán tăng lên.

Công tác chăm lo đời sống, an sinh xã hội cho người dân và người lao động trong dịp Tết được chú trọng, bảo đảm kịp thời, phù hợp và thiết thực; Vận động và tiếp nhận hỗ trợ, ủng hộ hộ nghèo, gia đình chính sách đón tết  được hơn 700 triệu đồng; công tác lao động, việc làm được quan tâm thực hiện, Tổ chức thành công hội chợ việc làm, hỗ trợ tư vấn đào tạo nghề, kết nối việc làm giữa doanh nghiệp, cơ sở đào tạo với người lao động với 20 đơn vị, doanh nghiệp tham gia và gần 1800 lao động, đoàn viên thanh niên; tại hội chợ đã có trên 100 lao động nhận hồ sơ đăng ký đi làm việc ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản. Tổ chức Đoàn đưa 89 người đi học tập, làm việc, trao đổi kinh nghiệm về giải quyết việc làm ở các đơn vị thuộc Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và tham gia “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm năm 2024” tại tỉnh Quảng Ninh; công tác khám chữa bệnh được duy trì. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; công tác quản lý đường biên, mốc giới được thực hiện nghiêm và giữ vững.

Đồng chí Hoàng Gia Long, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Gia Long, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà huyện Xín Mần đã đạt được trong quý I năm 2024. Đồng thời, trên cơ sở thảo luận của các ngành và phương hướng nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị huyện cần quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục chỉ đạo, rà soát nguyên nhân và bàn giải pháp thực hiện có hiệu quả những chỉ tiêu còn chưa đạt, trong đó ưu tiên đẩy nhanh công tác giải ngân nguồn vốn đầu tư và đảm bảo thu ngân sách trên địa bàn; thành lập tổ công tác để làm việc với một số ngành, địa phương nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn ngay từ cơ sở; triển khai các chương trình MTQG đảm bảo đúng mục tiêu, đối tượng; tập chung các giải pháp đảm bảo tiêu chí thu nhập và giải quyết việc làm cho người lao động; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án đã triển khai, quan tâm đến công tác giải phóng mặt bằng; làm tốt công tác quản lý về đất đai, quy hoạch, khoáng sản, quan tâm phát triển lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế; tăng cường công tác cải cách hành chính; làm tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.

Thúy Hậu