Hội nghị giao ban các Ban chỉ đạo,  công tác xây dựng Đảng quý I năm 2024

10/04/2024 12:30 50 lượt xem

Ngày 09.4.2024. Huyện uỷ Xín Mần tổ chức Hội nghị giao ban các Ban chỉ đạo,  công tác xây dựng Đảng quý I triển khai xây dựng phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Vương Thị Nhung, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện Uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban các Ban chỉ đạo, công tác xây dựng Đảng quý I năm 2024.

Ngay từ đầu năm, các cơ quan giúp việc Huyện ủy đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, chương trình công tác, chủ động, tích cực triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ; Kịp thời tham mưu cho cấp ủy triển khai quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; đồng thời đề xuất giải pháp tiếp tục thực hiện trong thời gian tiếp theo. Tình hình tư tưởng chính trị của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhân dân ổn định, góp phần tích cực trong việc tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy huyện triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, làm tốt công tác tham mưu theo đúng chức năng, nhiệm vụ, đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định. Đồng thời hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trọng tâm, các mục tiêu, chương trình, kế hoạch đề ra cũng như các nhiệm vụ thường xuyên.

Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh: Phát triển Đảng là nhiệm vụ quan trọng việc thúc đẩy lãnh đạo phát triển toàn diện của địa phương; tiếp tục nâng cao vai trò giám sát, đẩy mạnh phong trào thi đua toàn diện nhất là các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội; tổ chức sinh hoạt và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, làm tốt công tác bảo vệ nội bộ của Đảng; chủ động tích cực trong việc tham mưu công tác dân vận chính quyền, gắn với dân vận khéo; triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp đầy đủ, có hiệu quả. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sin Văn Đức cũng đề nghị các Ban cần đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đầy đủ và có hiệu quả, tăng cường giám sát bữa ăn học sinh bán trú của các trường học; nâng cao chất lượng văn bản gắn với chữ ký số; nâng cao chất lượng xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và sinh hoạt chuyên đề ở cơ sở; làm tốt công tác phối hợp của các ngành trong thực hiện nhiệm vụ theo chức năng nhiệm vụ chuyện môn;…

Việt Trung