Tin địa phương

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Quy hoạch, sắp xếp, bố trí, ổn định dân cư tại xã Chí Cà và xã Pà Vầy Sủ

23/12/2023 21:17 190 lượt xem

Ngày 23.12.2023, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần đã tới kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Quy hoạch, sắp xếp, bố trí, ổn định dân cư thuộc Dự án 2 – Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại thôn Hậu Cấu xã Chí Cà và thôn Si Khà Lá xã Pà Vầy Sủ, cùng đi có lãnh đạo một số ngành của huyện.

Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thực tế tại khu quy hoạch dự án.

Đây là 2 Chương trình dự án nằm trong 4 chương trình dự án Quy hoạch sắp xếp, bố trí, ổn định dân cư thuộc Dự án 2 – Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 của huyện Xín Mần. Hiện nay tổ chỉ đạo thực hiện dự án đã phối hợp với ngành chuyên môn xây dựng kế hoạch, lập danh mục để trình UBND huyện phê duyệt, để dự án đi vào thực hiện đem lại hiệu quả thiết thực cho nhân dân ổn định phát triển kinh tế, xã hội.

Qua kiểm tra tình hình thực tế tại thực địa thực hiện dự án, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị lãnh đạo 2 xã cần họp dân để lấy ý kiến thống nhất của nhân dân, đảm bảo tính dân chủ và phải được sự đồng thuận của nhân dân trong việc thực hiện dự án, từ đó mới đem lại hiệu quả của dự án; đối với vùng dự án mà không có khả thi, đồng chí đề nghị các ngành chuyên môn cần tham mưu cho huyện để đưa ra các giải pháp phù hợp.

Việt Trung