Chính trị

Chủ tịch UBND huyện Xín Mần (Việt Nam) hội kiến Huyện trưởng chính quyền nhân dân huyện Mã Quan (Trung Quốc)

18/03/2024 23:33 141 lượt xem

Ngày 18.03.2024, tại UBND huyện Xín Mần, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần (Việt Nam) cùng đoàn đại biểu đã hội kiến với đồng chí Quách Mẫn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Huyện trưởng chính quyền nhân dân huyện Mã Quan (Trung Quốc) cùng đoàn công tác.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần phát biểu tại buổi hội kiến.

Phát biểu tại buổi hội kiến, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần Nguyễn Tiến Hùng bày tỏ vui mừng và đánh giá cao chuyến thăm và công tác tại huyện của Đoàn đại biểu chính quyền nhân dân huyện Mã Quan; Đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị của hai bên đang ngày càng phát triển; cùng với đó là nỗ lực duy trì các hoạt động giao lưu, trao đổi, nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đem lại hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực.

Chủ tịch UBND huyện Xín Mần Nguyễn Tiến Hùng tặng quà lưu niệm Huyện trưởng chính quyền nhân dân huyện Mã Quan Quách Mẫn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần cũng nhấn mạnh việc tái hoạt động cặp Cửa khẩu Xín Mần – Đô Long với mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại. Bên cạnh đó, huyện Xín Mần cũng đang có nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng như: Chè, Thảo quả, Sa nhân, cá nước lạnh, dê… cùng với các điểm du lịch sinh thái như: Thảo Nguyên Suôi Thầu, Thác Tiên – Đèo Gió… Do đó, huyện Xín Mần kỳ vọng việc tạo điều kiện thông thương, xây dựng tour tuyến du lịch nội địa để cùng thúc đẩy phát triển nông nghiệp nông thôn và văn hoá – du lịch.

Đồng chí Quách Mẫn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Huyện trưởng chính quyền nhân dân huyện Mã Quan (Trung Quốc) phát biểu tại buổi hội kiến.
Huyện trưởng chính quyền nhân dân huyện Mã Quan Quách Mẫn tặng quà lưu niệm Chủ tịch UBND huyện Xín Mần Nguyễn Tiến Hùng.

Bày tỏ đồng tình với những ý kiến của Chủ tịch UBND huyện Xín Mần, đồng chí Quách Mẫn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Huyện trưởng chính quyền nhân dân huyện Mã Quan (Trung Quốc) mong muốn hai bên sẽ cùng kiến nghị các cấp, ngành T.Ư về việc xây dựng tuyến xe khách đến vùng du lịch hai địa phương và đồng tình nội dung hợp tác phát triển thương mại cửa khẩu nhằm tăng cường giao lưu hàng hóa của cư dân biên giới, góp phần nâng cao đời sống nhân dân hai bên, nâng cao hiệu suất thông quan tại các cửa khẩu; đặc biệt là phối hợp thực hiện giới thiệu lao động việc làm cho người lao động và quản lý lao động qua biên giới để đảm bảo quyền lợi hợp pháp.

Lãnh đạo hai huyện chụp ảnh lưu niệm.

Nhấn mạnh việc tăng cường công tác biên giới, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng mong muốn hai bên cùng tích cực chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về xuất, nhập cảnh và hiệp định về quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc, nhằm ổn định an ninh trật tự khu vực biên giới, bảo vệ lợi ích cơ bản của người lao động. Đồng chí cũng mong muốn hai bên tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị, giao lưu, củng cố hợp tác thông qua việc trao đổi giữa chính quyền hai huyện. Về việc đề nghị trao tặng đèn năng lượng mặt trời cho các thôn biên giới của huyện Xín Mần (Việt Nam), đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự cảm ơn trước thịnh tình của huyện Mã Quan (Trung Quốc) và sẽ tích cực báo cáo cấp trên phê chuẩn./.

Cao Cường