Chính trị

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm, chúc Tết các đơn vị và người dân các xã biên giới huyện Xín Mần

30/01/2024 22:03 62 lượt xem

Ngày 30.1.2024, nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, tại xã Chí Cà, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ các Đồn biên phòng, xã biên giới, đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết và hộ nghèo các xã biên giới huyện Xín Mần. Cùng đi có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Về huyện Xín Mần có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chúc Tết, động viên các lực lượng và người dân.
Đoàn công tác và lãnh đạo huyện Xín Mần, các lực lượng và người dân tham dự buổi chúc Tết của Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Trạm Kiểm soát biên phòng Chí Cà; tặng quà Đồn Biên phòng Xín Mần; Đảng ủy, chính quyền, công an, quân sự thuộc 4 xã Chí Cà, Nàn Xỉn, Xín Mần, Pà Vầy Sủ; tặng quà đội 1, 2, 3 Đoàn Kinh tế - quốc phòng 313, Chi cục Hải quan cửa khẩu Xín Mần; tặng quà hộ nghèo các xã biên giới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm, động viên các lực lượng tại xã Chí Cà.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà Trạm Kiểm soát biên phòng Chí Cà.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà xã Chí Cà.

Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh về công tác chuẩn bị đón Xuân Giáp Thìn 2024, các xã và lực lượng, đơn vị cho biết: Công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người dân đón Tết được thực hiện tốt; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới được bảo đảm, giữ vững. Công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sỹ, các hộ nghèo, gia đình chính sách được quan tâm; lực lượng công an, quân sự, biên phòng chủ động xây dựng phương án trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tuyên truyền, vận động nhân dân đón Tết tiết kiệm gắn với xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà các lực lượng trên tuyến biên giới huyện Xín Mần.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà các xã biên giới huyện Xín Mần.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà người có uy tín, Bí thư, Trưởng thôn các xã biên giới huyện Xín Mần.

Phát biểu chúc Tết, động viên cấp ủy, chính quyền, các lực lượng và người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ và chúc cán bộ, chiến sỹ luôn mạnh khỏe, luôn là lực lượng nòng cốt bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, trật tự an toàn xã hội; đảm bảo biên giới hòa bình, hữu nghị. Đề nghị lãnh đạo các đơn vị bố trí, phân công cán bộ, chiến sỹ trực Tết đầy đủ theo quy định, đảm bảo quân số trực sẵn sàng chiến đấu. Chăm lo tốt chế độ, chính sách cho cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ trong dịp Tết; làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ vui Xuân, đón Tết tại đơn vị vui tươi, đầm ấm.

Các đồng chí: Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện ủy; Hạng Kháy Vần, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện; tặng quà Người có uy tín, Bí thư, Trưởng thôn các xã biên giới.
Đại tá Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng quà các xã biên giới huyện Xín Mần.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Năm 2024 sẽ có nhiều khó khăn, do đó cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần quyết tâm, quyết liệt, phấn đấu về đích các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Tập trung thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là chương trình giảm nghèo; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để giải quyết dứt điểm việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo; ưu tiên tập trung làm đường giao thông, hệ thống điện. Chương trình phát triển KT – XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số cần làm đến đâu chắc đến đó; có giải pháp hiệu quả để nâng cao đời sống người dân. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho nhân dân vui chơi. Ngay sau Tết cần phát động các phong trào thi đua để tạo khí thế lao động sản xuất ngay từ đầu năm. Rà soát lại toàn bộ hộ nghèo để chăm lo Tết cho bà con, không để ai bị bỏ lại phía sau. Chủ tịch UBND tỉnh chúc các đơn vị và người dân đón Tết đầm ấm, an toàn, tiết kiệm.

Trước đó, Chiều ngày 29.1.2024, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã tới thăm, tặng quà mừng thọ ông Lù Dìn Ngán, 90 tuổi tại thôn Vũ Khí, thị trấn Cốc Pài; tặng quà ông Lù Thanh Pà, bệnh binh tại Tổ dân phố 1, thị trấn Cốc Pài; tặng quà ông Sin Kháy Chà, thương binh tại Tổ dân phố 3, thị trấn Cốc Pài.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà mừng thọ ông Lù Dìn Ngán, 90 tuổi tại thôn Vũ Khí, thị trấn Cốc Pài.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà ông Lù Thanh Pà, bệnh binh tại tổ 1, thị trấn Cốc Pài.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm, tặng quà ông Sin Kháy Chà, thương binh tại tổ 3, thị trấn Cốc Pài.

Hoàng Thạch