Chính trị

Đoàn công tác số 2 - Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2023

27/01/2024 23:39 50 lượt xem

Chiều ngày 26.1.2024, Đoàn công tác số 2 - Ban Thường vụ Huyện uỷ Xín Mần tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2023 và triển khai chương trình công tác năm 2024.

Đoàn công tác số 2 Ban Thường vụ Huyện uỷ Xín Mần tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023.

Năm 2023, Đoàn công tác đã triển khai thực hiện nghiêm túc Quyết định số 888-QĐ/HU và Quy chế số 02-QC/ĐCT, ngày 15/11/2021 của Đoàn công tác số 02 của Đoàn công tác về sửa đổi, bổ sung hoạt động theo dõi, chỉ đạo toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ xã Pà Vầy Sủ, Chí Cà, đồng thời thành lập các tổ phụ trách theo từng lĩnh vực và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên phụ trách, theo dõi xã và thôn. Đoàn công tác và từng thành viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát thực tiễn cơ sở để kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, giúp đỡ các thôn được theo dõi, phụ trách thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Đảng ủy xã và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị nên tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị trên địa bàn ổn định, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, phát huy vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Cụ thể: Các thành viên trong Đoàn và cơ quan gắn xã đóng góp tổ chức thăm hỏi, tặng cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách với tổng số tiền gần 220 triệu đồng; Kết quả giải ngân các nguồn vốn ước đạt trên 29 tỷ đồng; sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp phát triển ổn định, tổng diện tích gieo trồng ước đạt trên 800 ha… Thảo luận tại hội nghị, các thành viên Đoàn Công tác đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp triển khai thực hiện trong năm 2024.

Thượng tá Nguyễn Văn Tủi, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Trưởng đoàn công tác Phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Văn Tủi, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Trưởng đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của các đồng chí thành viên Đoàn công tác. Đồng thời cũng đề nghị các đồng chí thành viên Đoàn tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác theo dõi, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và phát huy vai trò, trách nhiệm, chỉ đạo các xã được phân công thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch đề ra trong năm 2024. Phối hợp và đồng hành cùng xã để triển khai thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tổ chức thi đấu bóng chuyền hơi giữa Đoàn và các xã nhằm giao lưu, tạo điều kiện xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng thời nâng cao sức khoẻ, nâng cao thể chất và đời sống văn hóa tinh thần, từ đó quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra./.

Thuý Hậu