Chính trị

29/01/2024 15:14 36 lượt xem

Chiều ngày 26/01/2024, Đoàn công tác số 03 theo Quyết định 888 của Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị Huyện, Trưởng Đoàn công tác 888; lãnh đạo các cơ quan thành viên Đoàn công tác.

Đoàn Công tác số III theo Quyết định 888 của Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách xã Thèn Phàng, Bản Díu tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Thực hiện Quy chế số 01-QC/ĐCT của Đoàn công tác về hoạt động theo dõi, chỉ đạo toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ xã Thèn Phàng, xã Bản Díu. Năm 2023, các đồng chí thành viên Đoàn công tác đã thực hiện nghiêm túc Quy chế hoạt động, thực hiện tốt nhiệm vụ theo dõi, chỉ đạo địa bàn được phân công phụ trách; đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác, sắp xếp, bố trí thời gian đi cơ sở, thường xuyên trao đổi, nắm thông tin tình hình trên tất cả các lĩnh vực thuộc địa bàn phụ trách; Đoàn công tác tham gia trực tiếp 06 hội nghị BCH Đảng bộ; 02 hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội; 02 hội nghị tổng kết công tác phong trào thi đua; 04 kỳ họp HĐND xã; 02 cuộc dự Đại hội Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028; dự 02 Hội thi tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu trong nhân dân năm 2023. Ngoài ra thường xuyên nắm tình hình ở cơ sơ thông qua điện thoại, nhóm zalo… Đoàn công tác trực tiếp làm việc với lãnh đạo và cán bộ, công chức xã được 08 buổi. Tham gia hỗ trợ kích hoạt mã định danh điện tử; hướng dẫn nhân dân về chế độ BHXH, BHYT và sử dụng thể bảo hiểm y tế năm 2023; kiểm tra công tác phổ biến giáo dục pháp luật, công tác tư pháp; tập huấn chương trình cải tạo vườn tạp cho các hộ dân của 02 xã; kiểm tra hạn hán, thiên tai thiệt hại đến cây trồng vụ Đông - Xuân và vụ Hè - Thu năm 2023 cả 02 xã; kiểm tra công tác phòng chống các loại dịch bệnh ở người và gia súc... Với tổng số buổi là 24 cuộc. Ngoài ra các thành viên Đoàn công tác còn tích cực ủng hộ 02 xã phụ trách bằng tiền mặt và quà bằng hiện vật trị giá trên 49 triệu đồng.

Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường công tác phối hợp trao đổi thông tin giữa thành viên Đoàn công tác với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thèn Phàng, Bản Díu cùng phối hợp chỉ đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong năm 2024.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên đã ghi nhận những kết quả mà thành viên Đoàn công tác quyết định 888 đã đạt được trong năm 2023; đồng thời đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Thèn Phàng, Bản Díu cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục về pháp luật cho người dân; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát; công tác đảm bảo chế độ chính sách cho người dân, học sinh; quản lý tài chính, ngân sách, đảm bảo cân đối thu, chi; làm tốt công tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; công tác phòng, chống các loại dịch bệnh trên địa bàn.

Đối với thành viên Đoàn công tác, đồng chí đề nghị cần duy trì thực hiện tốt quy chế làm việc; giúp xã tăng cường kiểm tra các chế độ chính sách cho người dân, chất lượng bữa ăn học sinh ở bán trú; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tham mưu giúp xã lựa chọn các khâu đột phá, sản phẩm lợi thế của địa phương; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính,...

Sau Hội nghị tổng kết Đoàn công tác đã tổ chức thi đấu giải bóng chuyền da giao lưu với 02 xã Thèn Phàng và xã Bản Díu./.

Lý Mạnh Hồng – Ban Tuyên giáo Huyện ủy