Đoàn công tác Uỷ ban MTTQ tỉnh làm việc tại huyện Xín Mần

09/01/2024 08:11 84 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 274/KH-MTTQ-BTT ngày 28/12/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang về kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Hà Giang (nhiệm kỳ 2024-2029). Chiều ngày 08.1.2024, Đoàn công tác Uỷ ban MTTQ tỉnh do đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Xín Mần. Dự và làm việc với đoàn về phía huyện có các đồng chí: Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy; Vũ Thị Hòa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nùng Văn Phong, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện.

Đoàn công tác Uỷ ban MTTQ tỉnh làm việc tại huyện Xín Mần
Đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với huyện Xín Mần.

Để tiến tới Đại hội, Ban Thường trực UB MTTQ huyện đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập Ban chỉ đạo Đại hội MTTQ cấp huyện, thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội; ban hành các kế hoạch về tổ chức tuyên truyền Đại hội, tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội các cấp; chuẩn bị về tiêu chuẩn và dự kiến số lượng Ủy viên Ủy ban MTTQ và số lượng tham gia Ban thường trực; tiến hành thực hiện soạn thảo báo cáo chính trị Đại hội… Tại buổi làm việc các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến xung quanh các vấn đề về: công tác nhân sự; số lượng tái cử nhiệm kỳ mới và một số vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong công tác chuẩn bị Đại hội.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh đề nghị UB MTTQ huyện tiếp tục chỉ đạo bám sát theo mục tiêu, hướng dẫn của tỉnh, xây dựng văn kiện đúng theo đề cương; chỉ đạo MTTQ các xã, thị trấn các tổ chức thành viên phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội; chú trọng công tác trang trí khánh tiết, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thành tích MTTQ trong nhiệm kỳ qua; tiếp tục rà soát tỉ lệ tái cử đảm bảo theo tỉ lệ của trung ương…

Thúy Hậu