Chính trị

Đoàn Đại biểu Kinh tế thương mại huyện Xín Mần, huyện Hoàng Su Phì (Việt Nam) thăm, làm việc và hội đàm với huyện Mã Quan (Trung Quốc)

20/10/2023 23:21 203 lượt xem

Trong hai ngày 19 và 20.10.2023, Đoàn đại biểu Kinh tế thương mại huyện Xín Mần (Việt Nam) do đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng Đoàn đại biểu Kinh tế thương mại huyện Hoàng Su Phì (Việt Nam) đã có chuyến thăm, làm việc và hội đàm với đoàn đại biểu kinh tế thương mại huyện Mã Quan (Trung Quốc).

Hội đàm giữa Đoàn đại biểu Kinh tế thương mại huyện Xín Mần, huyện Hoàng Su Phì (Việt Nam) và Đoàn đại biểu Kinh tế thương mại huyện Mã Quan (Trung Quốc)

Buổi Hội đàm diễn ra trong bầu không khí thẳng thắn và thân thiện. Trong buổi hội đàm, hai bên đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong sự hợp tác thân thiện, đồng thuận giữa huyện Xín Mần, huyện Hoàng Su Phì (Việt Nam) và huyện Mã Quan (Trung Quốc) những năm gần đây. Đồng thời hai bên đã thông báo cho nhau tình hình có liên quan, giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và trao đổi sâu sắc về văn hóa, kinh tế và thương mại, nông nghiệp và hợp tác phát triển du lịch và đạt được sự đồng thuận rộng rãi. Thông qua buổi làm việc, hai bên đã cùng nhất trí cần lấy “tuyên bố chung về tiếp tục đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc” của hai nước làm kim chỉ nam.

Hai bên thống nhất với tinh thần "ổn định lâu dài, hướng tới tương lai, láng giềng thân thiện, hợp tác toàn diện”

Hai bên đồng ý rằng tiếp tục triển khai kết quả cơ chế gặp mặt thường niên, thường xuyên liên hệ, hợp tác cùng phát triển, khai thác triệt để tài nguyên du lịch, nông nghiệp, tận dụng những đặc điểm đa sắc màu của văn hóa dân tộc, cùng nhau nỗ lực mở rộng giao lưu hợp tác phát triển kinh tế, xã hội. Đạt được mục tiêu cùng có lợi, cùng thắng lợi, tiếp tục thực hiện bằng hành động thực tế chính sách Việt -Trung với tinh thần "ổn định lâu dài, hướng tới tương lai, láng giềng thân thiện, hợp tác toàn diện” và "láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”, cùng nhau xây dựng biên giới an toàn, ổn định, thịnh vượng./.

Tin: Cao Cường

Ảnh: CTV