Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ 20 (mở rộng)

17/10/2023 20:57 192 lượt xem

Chiều 17.10.2023, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Xín Mần khóa XVIII tổ chức Hội nghị lần thứ 20 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020 – 2025, nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ 20 (mở rộng)

Trong 9 tháng đầu năm, BTV Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập, quán triệt triển khai các văn bản của T.Ư và của tỉnh, đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Duy trì và thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, chế độ họp thường kỳ. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả quan trọng; từ đầu năm đến nay đã kết nạp được 180 quần chúng vào Đảng; xét đề nghị và tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 41 đảng viên; Chỉ đạo triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Lãnh đạo, chỉ đạo HĐND huyện thực hiện tốt các hoạt động khảo sát, giám sát và tiếp xúc cử tri… Tình hình KT – XH của huyện 9 tháng đầu năm tiếp tục phát triển ổn định: Thu ngân sách đạt gần 52% KH; tỉ lệ gieo trồng cây hàng năm đạt 97% KH giao, tăng 0,4% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu du lịch đạt hơn 31 tỷ đồng; tổ chức khai giảng 51 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đạt 334% KH tỉnh giao. Thực hiện 27 chuỗi liên kết bao tiêu sản phẩm, liên kết 22 doanh nghiệp và HTX, trong đó có 11 chuỗi đang thực hiện, còn lại 16 chuỗi đang hoàn thiện thủ tục hồ sơ trình thẩm định, thẩm định xong và triển khai 48 dự án phát triển sản xuất sinh kế cộng đồng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia của các xã, thị trấn. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; đường biên, mốc giới tiếp tục được giữ vững; công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao…

Hội nghị đã nghiêm túc chỉ ra nhiều hạn chế, vướng mắc trong công tác lãnh đạo, điều hành và quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT – XH của địa phương như: Tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư chưa cao, đạt 32% KH; tỉ lệ giải ngân nguồn vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia còn thấp, đạt hơn 33%; tiến độ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị cho trường đạt chuẩn quốc gia còn chậm… Hội nghị cũng dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận, bàn giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch trên tất cả lĩnh vực đề ra.

Bí thư Huyện ủy Hoàng Nhị Sơn đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” cho đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lù Văn Lìn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy nêu rõ: Các đồng chí trong BCH, lãnh đạo các xã, thị trấn cần phát huy vai trò tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp cụ thể căn cơ trong thực hiện các chỉ tiêu đạt thấp như giải ngân các nguồn vốn, thu ngân sách, Chương trình mục tiêu Quốc gia, trong đó thực hiện tốt các việc quản lý giống, dịch bệnh và khâu chế biến nâng cao giá trị; tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, theo mùa, nâng cao chất lượng đội ngũ y - bác sỹ; duy trì phát huy bản sắc truyền thống, thành lập các đội văn nghệ thể thao; nâng cao chất lượng chất lượng tuyển quân, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ dân quân tự vệ; Cũng như chủ động phối hợp ngăn chặn, phòng ngừa các loại tội phạm; quan tâm đến công tác cải cách hành chính, chất lượng công vụ, chuyển đổi số; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 27 gắn với cải tạo vườn tạp, đoàn kết, thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2023.

Nhân dịp này, Thường trực Huyện uỷ đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” cho 04 cá nhân; Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng” đối với 21 đồng chí; Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác Xây dựng Đảng” cho 01 đồng chí./.

Hồng Hải