Chính trị

Hội nghị quán triệt Công điện của Thủ tướng Chính phủ; văn bản chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy về đảm bảo điều kiện ăn, ở, sinh hoạt và học tập đối với học sinh

29/12/2023 11:46 77 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 232-KH/HU, ngày 27/12/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Sáng ngày 28.12.2023, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt Công điện của Thủ tướng Chính phủ; văn bản chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy về đảm bảo điều kiện ăn, ở, sinh hoạt và học tập đối với học sinh các trường trên địa bàn huyện. Dự có các đồng chí: Sin Văn Đức, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Vũ Thị Hòa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị dự tại điểm cầu 18 xã/thị trấn…

Đồng chí Vũ Thị Hòa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Tại hội nghị các đại biểu đã quán triệt thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện của Thủ tướng chính phủ và văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc đảm bảo các điều kiện ăn, ở, sinh hoạt và học tập cho trẻ em mầm non, học sinh nội trú, bán trú, học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, việc thực hiện chế độ chính sách đối với học sinh; đánh giá thực trạng việc triển khai thực hiện công tác nội trú, bán trú và các chế độ, chính sách cho học sinh. Hội nghị cũng đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc thực trạng mà các địa phương đang xảy ra, đưa ra kiến nghị, giải pháp nhằm thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hòa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ, đột xuất việc thực hiện chế độ, chính sách của giáo viên và học sinh trên địa bàn; theo dõi, kiểm tra thực việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ việc nấu ăn tại các trường trên địa bàn; Ưu tiên sử dụng các thực phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, thực phẩm của các hộ tham gia chương trình cải tạo vườn tạp… tại địa phương; các ngành chuyên môn hướng dẫn cho các đơn vị trường học lắp camera giám sát tại khu vực bếp ăn, chế biến thức ăn, quy trình bàn giao thực phẩm… Các đơn vị trường học thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về đảm bảo điều kiện ăn, ở, sinh hoạt, học tập đối với học sinh và các quy định khác liên quan, gắn với việc công khai thực đơn hàng ngày, hàng tuần. Khuyết khích các tập thể, cá nhân tăng cường phản ánh về điều kiện ăn, ở, sinh hoạt, học tập đối với học sinh. Qua đó kịp thời chấn chỉnh, cảnh báo đối với những hạn chế, thiếu xót trong quá trình thực hiện chế độ chính sách đối với học sinh, nhất là việc nuôi dưỡng học sinh mầm non, nội trú, bán trú đối với các trường học trên địa bàn huyện.

Thúy Hậu