Chính trị

26/01/2024 11:03 52 lượt xem

Ngày 25.01.2024, Huyện uỷ Xín Mần tổi chức Hội nghị tổng kết công tác Nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023.

Trong năm 2023, các cấp đảng, cơ quan đơn vị trong khối nội chính tích cực tham mưu cho Huyện uỷ để lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác quản lý cán bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ chính trị nội bộ; thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Hoàn thành tốt kế hoạch tuyển quân năm 2023. Công tác cải cách hành chính hoạt động có hiệu quả tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong giao dịnh hành chính công, triển khai tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân dưới nhiều hình thức ở các xã, thị trấn thông qua các cuộc họp, hội nghị, sinh hoạt chi bộ, qua các phương tiện thông tin đại chúng được 1.333 cuộc thu hút được 111.646 lượt người tham gia, phát hành trên 700 tài liệu, biên soạn phát hành 100 tài liệu tuyên truyền về một số nội dung Hiệp định và quy chế biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc, đảm bảo an ninh biên giới.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: Để công tác nội chính trong năm 2024 đạt kết quả cao, các đơn vị trong khối cần nêu cao ý thức trách nhệm trong thực hiện nhiệm vụ, cần tổ chức tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ cho nội chính các xã; Phòng tư pháp cần xây dựng kế hoạch tập huấn, cần làm tốt công tác kiểm tra đối với bộ phận nội chính của cấp xã, thị trấn, xác định được chức năng nhiệm vụ của mình; các Ban xây Đảng cần kịp thời báo cáo về các vụ việc liên quan đến đảng viên vi phạm, nêu cao vai trò trách nhiệm trong công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật; cần xử lý dứt điểm việc đơn thư khiếu nại kéo dài; các xã cần làm tốt công tác đối thoại trực tiếp với nhân dân để giải quyết có hiệu quả ở cơ sở; cần làm tốt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng trên địa bàn, nhất là người nước ngoài, nêu cao cảnh giác, nắm bắt thông tin ở cơ sở; trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán các ngành cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh trên địa bàn, phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn…

Việt Trung