Ủy ban nhân dân

Hội nghị triển khai 03 chương trình mục tiêu Quốc gia - Kế hoạch giải ngân các nguồn vốn năm 2023

10/02/2023 20:24 48 lượt xem

Nhằm triển khai có hiệu quả 03 chương trình mục tiêu Quốc gia và kế hoạch giải ngân các nguồn vốn năm 2023, ngày 9/2, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị triển khai 03 chương trình mục tiêu Quốc gia và kế hoạch giải ngân các nguồn vốn năm 2023.

Theo đó, luỹ kế giải ngân 03 chương trình MTQC tính đến 31/1/2023, huyện Xín Mần đã giải ngân được 60,6% KH, trong đó vốn đầu tư đạt 52,5%, vốn sự nghiệp đạt 92%, dự kiến chuyển nguồn sang năm 2023 là 74.445 triệu đồng, tổng các nguồn vốn năm 2023 là 407.409 triệu đồng. Hội nghị đã thảo luận đưa ra nhiều các ý kiến nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, công tác phối hợp một cách hiệu quả hơn.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các xã thị trấn, các ngành trong thực hiện 03 chương trình MTQG và tiến độ giải ngân các nguồn vốn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới cấp uỷ, chính quyền các xã thị trấn, người đứng đầu các cơ quan đơn vị cần nêu cao vai trò, quyết liệt hơn nữa trong chỉ đạo điều hành, các xã thị trấn cần xây dựng biểu đồ chi tiết để có lộ trình và đánh giá thực thiện theo từng giai đoạn; Chủ động mời các nhà thầu ký cam kết và ra quân thi công, xây dựng kế hoạch trong công tác đào tạo nghề, hỗ trợ sản xuất, rà soát tiến độ các công trình đang thi công, các đầu điểm trong kế hoạch trung hạn; Đảm bảo 100% thôn bản có điện lưới Quốc gia; Tăng cường công tác phối hợp, xử lý các trường hợp chậm tiến độ, chậm thanh quyết toán, trong đó cần tập trung tăng tốc vào quý II, quý III năm 2023 và hoàn thành giải ngân 100% các nguồn vốn theo kế hoạch.

Hồng Hải