Hội đồng nhân dân

Hội nghị triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

31/01/2021 08:45 46 lượt xem

Sáng ngày 30.01, Ủy ban bầu cử huyện Xín Mần tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 15 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư TTr huyện ủy; đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Xín Mần; đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ủy ban bầu cử huyện; các đồng chí Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, văn phòng xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ban tổ chức – Nội vụ huyện quán triệt Chỉ thị của UBND huyện Xín Mần về tổ chức cuộc bầu cử trên địa bàn huyện; kế hoạch công tác bầu cử của Ủy ban bầu cử huyện và hướng dẫn về công tác nhân sự đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; hướng dẫn về dự kiến cơ cấu thành phần và phân bổ người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND. Hướng dẫn của UBMTTQ huyện về Quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử người đại biểu Quốc hội khoá 15, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện Xín Mần đề nghị tất cả các xã sau hội nghị về triển khai ngay các văn bản các cấp; dành thời gian nghiên cứu kỹ tài liệu, các văn bản hướng dẫn để triển khai thực hiện tại địa phương theo đúng quy định của pháp luật; có sự phân công rõ ràng, chặt chẽ phù hợp với điều kiện thực tế địa phương; Ban tổ chức - Nội vụ huyện hệ thống hóa các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện chuyển cho các đồng chí thành viên và thiết lập hòm thư, nhóm Zalo để nắm bắt kịp thời tổ chức thực hiện tiện cho các xã.

Dự kiến hội nghị hiệp thương lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 3 tháng 2 đến 17/2/2021; thời gian tổ chức hiệp thương lần thứ hai sẽ diễn ra từ ngày 15/3 - 19/3/2021; thời gian tổ chức hiệp thương lần thứ ba từ ngày 14/4 - 18/4/ 2021. Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sẽ diễn ra vào 23/5/2021.