Hội đồng nhân dân

Thường trực HĐND huyện giám sát tại xã Nàn Xỉn

23/04/2024 10:19 47 lượt xem

Ngày 22.4.2024, Tổ giám sát HĐND huyện do đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Tổ trưởng đã đến giám sát kết quả thực hiện xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2021-2025 tại xã Nàn Xỉn.

Thường trực HĐND huyện giám sát tại xã Nàn Xỉn
Đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Qua khảo sát, đánh giá thực hiện trong thời gian qua, lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn xã được cấp uỷ, chính quyền đặc biệt quan tâm, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; nhiều tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã đã được mở mới, cứng hoá, với số tiền đầu tư là gần 15 tỷ đồng; Cùng với đó là hàng nghìn m2 đất được bà con nhân dân hiến, qua đó đã đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương và từng bước làm thay đổi diện mạo, nâng cao đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi…

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền xã trong thời gian qua, đồng chí cũng nghiêm túc chỉ ra một số tồn tại như: Một số công trình còn thi công chậm tiến độ, chưa đảm bảo các tiêu chí, tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn… Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới xã cần đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình đang thi công, đẩy nhanh việc quyết toán, giải ngân, hoàn thành các tuyến đường giai đoạn 2021-2025 đảm bảo các tiêu chí, thường xuyên làm tốt công tác duy tu bảo dưỡng các tuyến đường đã đưa vào sử dụng, sớm xây dựng chương trình đột phá về kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2025-2030; Bên cạnh đó xã cần chủ động liên kết, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nhất là cây con thế mạnh để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho bà con nhân dân trong thời gian tiếp theo./.

Hồng Hải