Hội nghị Uỷ ban MTTQ huyện Xín Mần lần thứ 10, nhiệm kỳ 2019-2024

27/01/2024 23:33 34 lượt xem

Sáng ngày 26.1.2024, Uỷ ban MTTQ huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị lần thứ 10, khoá XVI, nhiệm kì 2019-2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Tại hội nghị đã tiến hành kiện toàn Uỷ viên Uỷ ban MTTQ huyện khoá XVI, nhiệm kì 2019-2024 và tiến hành tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024.

Hội nghị Uỷ ban MTTQ huyện Xín Mần lần thứ 10, nhiệm kì 2019-2024.

Theo báo cáo, năm 2023 được sự quan tâm lãnh đạo, hướng dẫn kịp thời của Uỷ ban MTTQ tỉnh về công tác chuyên môn, sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy huyện, sự phối hợp của chính quyền và các tổ chức thành viên. Uỷ ban MTTQ huyện đã bám sát chủ trương, Nghị quyết, chương trình của cấp uỷ, chính quyền huyện, tổ chức chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh với 569 cuộc, gần 33 nghìn lượt người tham gia nghe tại 18 xã, thị trấn. Các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ các cấp phát động tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Công tác giám sát, phản biện xã hội, công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng được nâng cao.

Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc, đóng góp tích cực, có hiệu quả của MTTQ các cấp và các thành viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí đề nghị thời gian tới các đơn vị cần tiếp tục rèn luyện, nâng cao chất lượng công vụ, quan tâm công tác tuyên truyền, đổi mới nội dung, phương thức thực hiện, phù hợp với từng đối tượng, thực tiễn của địa phương, cơ sở. Chú trọng công tác tuyên truyền về xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, cùng với đó chắt lọc, giữ gìn và phát huy bản sắc, nét đẹp văn hoá của mỗi dân tộc. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp tục phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội; tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2024 là năm diễn ra Đại hội MTTQ các cấp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện chuẩn bị tốt các điều kiện về tuyên truyền, nhân sự, trang trí khánh tiết, an ninh, hậu cần để tổ chức Đại hội điểm tại Thị trấn Cốc Pài diễn ra tốt đẹp, tiến tới tổ chức thành công Đại hội MTTQ các cấp và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 – 2029…

Đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy của Chủ tịch UBND huyện cho 10 tập thể, 17 cá nhân có thành tích trong thi đua xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh và mô hình nhà sạch khuôn viên đẹp năm 2023.
Tặng giấy khen cho 8 tập thể và 7 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2023.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 17 cá nhân có thành tích trong thi đua xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh và mô hình nhà sạch khuôn viên đẹp năm 2023; UB MTTQ huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 7 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2023./.

Thuý Hậu