Chương trình mục tiêu quốc gia

Hội thi truyền thông các mô hình sáng tạo và hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình và phòng chống mua bán phụ nữ trẻ em trên địa bàn huyện Xín Mần năm 2023

05/11/2023 00:05 123 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-BTV ngày 01/3/2023 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Xín Mần về triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2023. Ngày 04.11.2023, huyện Xín Mần tổ chức Hội thi truyền thông các mô hình sáng tạo và hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình và phòng chống mua bán phụ nữ trẻ em huyện Xín Mần năm 2023.

Tham gia hội thi có 16 đội đến từ 16 xã, thị trấn của huyện thuộc địa bàn triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I từ năm 2021-2025. Các thí sinh tham gia là các cán bộ, hội viên hội phụ nữ, người dân đang sinh sống trên địa bàn huyện; người có uy tín, cán bộ thôn bản, tuyên truyền viên có hiểu biết về kiến thức pháp luật có khả năng thể hiện trên sân khấu. Hội thi được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi lần lượt trải qua 02 phần thi là Màn chào hỏi và thi tiểu phẩm theo chủ đề. Các phần thi được diễn ra sôi nổi với sự chuẩn bị chu đáo về đạo cụ, nội dung gắn với tình huống thực tế tại địa phương. Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho đội thi thị trấn Cốc Pài, trao các giải Nhì, Ba, Khuyến Khích và giải Phụ cho các đội có thành tích xuất sắc.

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ về định kiến giới, bạo lực gia đình và phòng chống mua bán phụ nữ trẻ em; đồng thời tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm sáng kiến, các giải pháp truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình và mua bán phụ nữ trẻ em; tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức. Thông qua Hội thi đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ; phát huy vai trò, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội; tiến tới từng bước xóa bỏ sự phân biệt đối xử về giới trong các lĩnh vực của đời sống, góp phần xây dựng nếp sống văn minh.

Thúy Hậu