Kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới ở xã Tả Nhìu

29/08/2023 20:57 117 lượt xem

Nhằm nắm bắt tình hình triển khai nhiệm vụ năm học mới, ngày 28.08.2023, Đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị năm học mới tại các đơn vị trường học trên địa bàn xã Tả Nhìu.

Kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới ở xã Tả Nhìu
Đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra bếp ăn bán trú

Qua kiểm tra, nhìn chung, công tác chuẩn bị cho năm học mới tại các đơn vị trường học ở xã Tả Nhìu về cơ bản đã và đang được hoàn tất, công tác huy động học sinh ra lớp luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Đối với đội ngũ giáo viên được tập huấn chuyên môn, bồi dưỡng chính trị, triển khai nhiệm vụ năm học mới.

Đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với đơn vị nhà trường và cấp uỷ, chính quyền xã Tả Nhìu

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Thị Hòa đã đánh giá cao sự cố gắng trong công tác chuẩn bị của nhà trường, cũng như sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương cho công tác giáo dục. Đồng chí cũng nhấn mạnh sự khó khăn của toàn ngành giáo dục và việc chú trọng đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học mới 2023 – 2024. Do vậy, Đồng chí đề nghị các đơn vị trường trên địa bàn xã tiếp tục rà soát đảm bảo về cơ sở vật chất, thực hiện tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp học và chuẩn bị ổn định tổ chức; Cũng cần chú trọng quan tâm công tác tuyển sinh, vận động học sinh tới trường; Khảo sát nghiên cứu các điều kiện dồn dịch học sinh ở điểm trường để tăng cường giáo viên tại trường chính; Quan tâm thống kê chính xác số lượng SGK, vở viết, đồ dùng học tập cho học sinh, việc đăng ký, mua SGK phải theo hướng dẫn đã được quy định. Bên cạnh đó xây dựng cảnh quan khuôn viên từ đường vào cho đến trường lớp xanh, sạch, đẹp; bổ sung cơ sở vật chất bếp ăn bán chú, quan tâm công tác VSATTP, sắp xếp ăn, ở, sinh hoạt ổn định trước khi bước vào năm học mới, để cho cán bộ, giáo viên và học sinh yên tâm giảng dạy và học tập.

Cao Cường