Ủy ban nhân dân

Phiên họp thường kỳ tháng 2 UBND huyện Xín Mần

01/03/2023 22:34 54 lượt xem

Chiều ngày 01/3, Ủy ban nhân dân huyện Xín Mần tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 2 nhằm đánh giá lại các nhiệm vụ tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2023. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó chủ tịch UBND huyện.

Phiên họp thường kỳ tháng 2 UBND huyện Xín Mần
Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp.

Trong tháng 2, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động triển khai thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch bệnh, sản xuất nông nghiệp triển khai đảm bảo đúng tiến độ đề ra; Dịch bệnh trên vật nuôi được kiểm soát chặt chẽ; tiếp tục liên kết và kết nối với các doanh nghiệp trong sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn. Công tác thu ngân sách nhà nước đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra; Công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số được thực hiện quyết liệt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đường biên, mốc giới tiếp tục được giữ vững.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền yêu cầu các ngành, các xã, thị trấn cần chủ động hơn, quyết tâm hơn nữa trong triển khai tổ chức thực hiện các chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng- an ninh và dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2023; Thực hiện có hiệu quả các nguồn vốn của 03 chương trình MTQG; Tập trung chăm sóc cây trồng vụ xuân; thực hiện tốt công tác giám sát và phòng ngừa dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, đặc biệt là bệnh Dịch tả Lợn Châu Phi, H5N1, cúm gia cầm; Chỉ đạo triển khai thực hiện nâng cao chất lượng chương trình cải tạo vườn tạp. Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện quyết liệt Bộ tiêu chí các nội dung xây dựng nông thôn mới năm 2023; Tiếp tục duy trì sỹ sỗ học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục; Làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; Quan tâm, thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho lao động đi làm việc trong và ngoài tỉnh; Đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn…

Hồng Hải