Ủy ban nhân dân

Thường trực UBND huyện Xín Mần làm việc tại xã Bản Díu

13/03/2024 09:54 60 lượt xem

Ngày 12.03.2024, Đoàn công tác Thường trực UBND huyện Xín Mần do đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Bản Díu về sắp xếp, quy hoạch trụ sở làm việc các đơn vị trên địa bàn xã Bản Díu và kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 02 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện.

Thường trực UBND huyện Xín Mần làm việc tại xã Bản Díu
Thường trực UBND huyện Xín Mần làm việc tại xã Bản Díu.

Theo báo cáo, ngay từ đầu năm, UBND xã đã tổ chức giao chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2024 đến từng thôn bản. Chỉ đạo tổ chức gieo trồng các loại cây vụ đông xuân đảm bảo đúng khung thời vụ, tình hình tổng đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định. Công tác phòng chống đói, rét cho gia súc được các cấp ủy chính quyền xã quan tâm chỉ đạo. Triển khai thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp năm 2024 theo chỉ tiêu kế hoạch huyện giao 83 hộ, trong đó số hộ đạt 4 tiêu chí năm 2024 là 27 hộ. Chỉ đạo cán bộ chuyên môn rà soát xây dựng chi tiết nội dung thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia. Các trường duy trì sỹ số học sinh đến trường đảm bảo tỷ lệ học sinh đến trường đạt 100%. Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các bữa ăn của học sinh có được hưởng theo tiêu chuẩn và các chế độ học sinh theo quy định. Duy trì trực phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân, đảm bảo cơ số thuốc thiết yếu, phục vụ cho nhân dân trong dịp tết. Công tác chăm lo, chuẩn bị Tết cho nhân dân được đầy đủ cả về vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách và người lao động trên địa bàn. Các hoạt động vui chơi trong dịp Tết được tổ chức liên tục tạo không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, chống lãng phí. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững và ổn định, không có vấn đề phức tạp xảy ra.

Kiểm tra thực tế vị trí sắp xếp, quy hoạch trụ sở làm việc các đơn vị trên địa bàn xã Bản Díu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị xã tiếp tục quan tâm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động nhằm nâng cao thu nhập cho nhân dân; Chú trọng, củng cố, duy trì và tổ chức liên kết nâng tầm lễ hội Hoàng Vần Thùng; Tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục, tập trung dồn học sinh ở điểm trường lẻ về trường chính; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia vệ sinh môi trường thôn bản.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền xã Bản Díu trong lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng khẳng định năm 2024 rất quan trọng, là năm tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp hướng tới chào mừng 60 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Xín Mần. Nhấn mạnh sự đồng lòng từ cấp uỷ, chính quyền xã cho đến người dân, Đồng chí đề nghị xã Bản Díu tập trung đánh giá, rà soát lại các chỉ tiêu để phấn đấu thực hiện trong thời gian tới, đặc biệt chú trọng quan tâm công tác phát triển đảng viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng nhân dân để kịp thời định hướng, giải quyết các vấn đề vướng mắc. Phát triển kinh tế cần tập trung vào các lợi thế phù hợp điều kiện của địa phương, vận động nhân dân tham gia nhóm cộng đồng về phát triển chuỗi giá trị cây trồng, vật nuôi thế mạnh. Các chương trình mục tiêu Quốc gia phải xây dựng cụ thể kế hoạch, lộ trình thực hiện, xác định rõ nguồn giao. Quyết liệt các giải pháp, tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, tập trung thực hiện tốt đề án 06, cải cách hành chính và nâng cao chất lượng công vụ. Huy động toàn thể hệ thống chính trị vào cuộc nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Đối với công tác quy hoạch, sắp xếp trụ sở làm việc các đơn vị trên địa bàn xã Bản Díu. Qua khảo sát thực tế nhận thấy còn nhiều bất cập, hạ tầng khó khăn, mặt bằng cơ sở không đảm bảo. Theo quan điểm cần thực hiện đảm bảo nguồn lực, do đó cần phối hợp nghiên cứu, xây dựng các phương án sắp xếp quy hoạch vị trí, công năng trụ sở, tham mưu cụ thể, đảm bảo quy hoạch phù hợp lâu dài.

Nhân dịp này, Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đến dâng hương tại Đến Hoàng Vần Thùng; thăm hỏi và tặng quà nguyên lãnh đạo huyện Xín Mần tại xã Bản Díu./.

Cao Cường