Ủy ban nhân dân

UBND huyện Xín Mần tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2019

30/08/2019 00:00 90 lượt xem

Ngày 29.8, UBND huyện Xín Mần tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8. Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tới dự có lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, các đồng chí là thành viên UBND và lãnh đạo 1 số ban ngành của huyện.

Tại phiên họp đã thông qua báo cáo tình hình thu chi ngân sách trên địa bàn và giải ngân các nguồn vốn 8 tháng đầu năm; dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công năm 2020; Báo cáo phát triển kinh tế - xã hội - QPAN tháng 8, phương hướng nhiệm vụ tháng 9. Theo báo cáo, trong tháng 8 UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai tốt kế hoạch sản xuất vụ mùa, diện tích lúa mùa đã cấy là 3.046 ha, đạt 100% kế hoạch, cây ngô mùa gieo trồng trên 2.000 ha, đậu tương diện tích đã trồng được trên 1.150 ha, hiện nay nhân dân đang tiếp tục gieo trồng. Đồng thời cũng tăng cường chỉ đạo Phòng nông nghiệp và các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động ứng phó với dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn huyện, chỉ đạo triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm gắn với xây dựng nông thôn mới; tập trung chỉ đạo quyết liệt xây dựng nông thôn mới xã Bản Ngò. An ninh - quốc phòng được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, Các hoạt động văn hóa – xã hội được củng cố và phát triển; triển khai hiệu quả các giải pháp đảm bảo tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần ở các bậc học.

Phiên họp đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận tập trung đánh giá những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh trong tháng 8, nhiệm vụ giải pháp 4 tháng cuối năm 2019 và đề ra định hướng phát triển kinh tế – xã hội và đầu tư công năm 2020.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các cấp cần đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách, chủ động khai thác mọi nguồn thu, đảm bảo thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch đề ra; hoàn thành kế hoạch sản xuất đảm bảo đúng khung thời vụ, phòng trừ sâu bệnh kịp thời đặc biệt là dịch tả lợn Châu phi; đẩy nhanh tiến độ rải ngân các ngồn vốn đầu tư xây dựng; chuẩn bị tốt các điều kiện cho khai giảng năm học mới 2019-2020. Thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn thị trấn Cốc Pài.