Ủy ban nhân dân

UBND huyện Xín Mần tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 02 năm 2021

26/02/2021 13:31 138 lượt xem

Sáng ngày 26.02, UBND huyện Xín Mần tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 02 năm 2021 nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong tháng và đưa ra phương hướng nhiệm vụ tháng tiếp theo. Dự họp có các đồng chí Thường trực UBND huyện; các thành viên UBND, ngành chuyên môn. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp.

Trong tháng 2 UBND huyện Xín Mần đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, do trên địa bàn huyện có 1 ca mắc Covid -19 từ vùng dịch trở về địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện đã tập trung chỉ đạo các lực lượng phối hợp với đoàn công tác của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh truy vết các đối tượng nghi nhiễm, thực hiện giãn cách xã hội và triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đến nay không có thêm ca mắc mới, tình hình dịch bệnh Covid trên địa bàn huyện Xín Mần cơ bản đã ổn định. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, chương trình trọng tâm để triển khai các nhiệm vụ năm 2021; thực hiện tốt việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, an sinh xã hội, tổ chức thăm tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người già neo đơn, công dân F1 cách ly trong dịp Tết, người lao động, học sinh, sinh viên đang làm việc học tập tại các tỉnh thành phố ở vùng có dịch bệnh Covid 19 không trở về địa phương đón Tết nguyên đán tân sửu năm 2021; Sản xuất nông lâm nghiệp đã triển khai công tác sản xuất vụ Xuân; Chăn nuôi đàn gia súc gia cầm phát triển ổn định công tác phòng chống đói rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm được chỉ đạo sát sao; Chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, an toàn trường học, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị trường học để đón học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và giãn cách xã hội.

Kết luận tại Phiên họp, đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành thành viên, các xã, thị trấn cần tập trung công tác phòng chống dịch bệnh covid -19 trong tình hình mới, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện “5K” theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Tuy nhiên vẫn đảm bảo thông thương đi lại của nhân dân trong huyện; Duy trì các chốt kiểm dịch tại Khuôn Lùng, Nàn Ma, Km 26 và các chốt trên tuyến biên giới. BCH Quân sự, Công an huyện tập trung tham mưu cho UBND huyện trong công tác giao nhận quân năm 2021. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung công tác thu ngân sách; phấn đấu hết quý I đạt 48% theo kế hoạch; Giao Phòng Nông nghiệp & PTNT hoàn thiện kế hoạch thực hiện năm 202, tham mưu cho UBND huyện phương án phòng chống thiên tai, đặc biệt trong mùa mưa bão, chú trọng công tác “4 tại chỗ”. Rà soát, bổ sung các biển cảnh báo thiên tai theo hướng 2 dẫn của Sở Nông nghiệp & PTNT; Phòng Tài nguyên – Môi trường tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai. Phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND các xã/ thị trấn rà soát lại thực trạng sử dụng đất, việc lấn chiếm đất trong xây dựng nhà ở của các hộ dân, các dự án đã thu hồi đất xây dựng công trình phúc lợi xã hội nhưng không sử dụng hết diện tích, đề xuất với UBND huyện phương án xử lý. Lĩnh vực giáo dục – Đào tạo chỉ đạo các trường học, chuẩn bị tốt các điều kiện phòng chống dịch bệnh, để đón học sinh quay trở lại trường học sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán.