Ủy ban nhân dân

UBND huyện Xín Mần tổ chức Phiên họp tháng 1 năm 2023

12/01/2023 00:25 104 lượt xem

Sáng ngày 11/1, UBND huyện Xín Mần tổ chức Phiên họp tháng 1 năm 2023. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí thành viên UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

UBND huyện Xín Mần tổ chức Phiên họp tháng 1 năm 2023
Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền kết luận phiên họp.

Những ngày đầu năm 2023, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn huyện tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho gieo trồng cây vụ xuân;  Tổ chức thực hiện có hiệu quả việc liên kết theo chuỗi giá trị, kết nối với các doanh nghiệp trong sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; Sản xuất cây giống lâm nghiệp đảm bảo tiêu chuẩn cây xuất vườn, tập trung khảo sát diện tích đất, lập hồ sơ thiết kế trồng rừng theo kế hoạch, công tác quản lý bảo vệ rừng được tăng cường; Công tác thu ngân sách nhà nước được triển khai thực hiện ngay từ đầu năm… Về chăn nuôi thú y, huyện cũng chỉ đạo các xã, thị trấn giám sát tình hình dịch bệnh, kiểm soát giết mổ, kiểm dịch trên đàn gia súc, gia cầm; Làm tốt công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc. Lĩnh vực an sinh xã hội, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người có công, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán; Tổ chức thành công Chương trình “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023…  Văn hóa xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực, quốc phòng an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và kiện toàn từ huyện đến cơ sở.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao; Làm tốt công tác an sinh xã hội, nhất là chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Tiếp tục thực hiện chỉnh trang đô thị và cảnh quan, khuôn viên các xã, thị trấn, đảm bảo môi trường sáng, xanh, sạch đẹp; Quản lý tốt dịch vụ thương mại, tăng cường kiểm tra, chống buôn lậu, gian lận trong thương mại, chống hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực trong dịp tết; Tổ chức tốt các lễ hội đầu Xuân, các hoạt động văn nghệ, thể thao, các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, an toàn, tiết kiệm cho người dân. Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền cũng chỉ đạo các xã, thị trấn cần chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác giao nhận quân, quản lý chặt chẽ nguồn công dân nhập ngũ năm 2023; Giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau tết./.

Việt Trung