Văn hóa - Xã hội

Đoàn công tác Sở Y tế khảo sát kết quả thực hiện Tiêu chí số 15 về xây dựng nông thôn mới tại xã Xín Mần

13/09/2018 00:00 82 lượt xem

Ngày 11.9; Đoàn công tác Sở y tế tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Đình Dích, Phó Giams đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát kết quả thực hiện tiêu chí số 15 về Y tế tại xã Xín Mần, huyện Xín Mần. cùng đi về phía huyện có đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số ban ngành chuyên môn của huyện, cùng cấp ủy chính quyền xã Xín Mần.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của sở y tế đã được nghe xã Xín Mần báo cáo về tình hình và kết quả đã thực hiện tiêu chí số 15 về Y tế; Cụ thể: Về tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm Y tế tính tới thời điểm rà soát toàn xã có 1.257/1.269 người tham gia, đạt 90% trong đó thẻ người nghèo 854 thẻ, thẻ trẻ em dưới 6 tuổi là 165 thẻ, thẻ cán bộ công nhân viên chức 195 thẻ..... Đối với cơ sở vật chất Trạm y tế của xã, hiện nay đã được xây dựng kiên cố, khuôn viên có tường bao quanh đảm bảo, trạm có 11 phòng, 01 hội trường với đầy đủ các phòng chức năng như: Phòng Khám, Phòng sản, Phòng Điều trị.... Bên cạnh đó công tác vệ sinh môi trường cũng được xã triển khai bền vững đảm bảo. Tính riêng 9 tháng đầu năm 2018 số hộ sử dụng nước sạch hợp vệ sinh là 208/269 hộ, đạt 77,32 %. Sau khi đi khảo sát kiểm tra thực tế tại xã Xín Mần, đoàn đã đánh giá chấm điểm đạt 81,5 điểm, đạt tiêu chí 15 trong trong bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Dích, Phó GĐ Sở Y tế ghi nhận những kết quả đã thực hiện được trong Tiêu chí số 15 của xã Xín Mần, đồng chí mong muốn trong thời gian tới cấp ủy chính quyền xã Xín Mần tiếp tục triển khai thực hiện tốt Tiêu chí số 15, đồng thời nhanh chóng đưa ra những giải pháp khắc phục những hạn chế, khó khăn còn tồn tại. Tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã thực hiện tốt công tác xây dựng NTM, từ đó sớm đưa xã Xín Mần về đích NTM theo đúng lộ trình đã đề ra.