Hội đồng nhân dân

Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát tại huyện Xín Mần

18/05/2023 22:13 44 lượt xem

Ngày 18.5.2023, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến Giám sát tại huyện Xín Mần về việc sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập và chuyển đổi vị trí công tác theo Nghị định số 59/2019/NĐ-CP của Chính phủ, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng, chống tham nhũng trên địa bàn huyện. Tham gia cùng đoàn giám sát có đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. Dự tại buổi giám sát có đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Ban Pháp chế HĐND tỉnh Giám sát tại huyện Xín Mần.

Năm 2023, UBND huyện Xín Mần có 12 cơ quan quản lý nhà nước, 61 đơn vị trực thuộc và 18 xã thị trấn; Số lượng người làm việc được giao năm 2023 là 1.896 người, gồm: 88 cán bộ, công chức cấp huyện; 354 cán bộ, công chức cấp xã; 1.448 viên chức sự nghiệp và 06 lao động hợp đồng 68. Trong những năm qua, UBND huyện Xín Mần đã thực hiện nghiêm việc chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý trong cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp và uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn trực thuộc huyện theo Nghị định số 59/2019/NĐ-CP của Chính phủ, nhằm chủ động phòng ngừa tham nhũng; Quá trình thực hiện đảm bảo công khai minh bạch, không có đơn thư khiếu nại, luôn đảm bảo đoàn kết nội bộ.

Qua giám sát thực tế tại xã Khuôn Lùng và xã Nấm Dẩn, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã đánh giá cao công tác tổ chức thực hiện của huyện trong việc chuyển đổi vị trí công tác cán bộ, công chức, viên chức, đảm bảo phù hợp, đúng theo Nghị định số 59/2019/NĐ-CP của Chính phủ; Đồng chí cũng mong huyện Xín Mần tiếp tục làm tốt việc chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ công chức, viên chức, phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn./.

Việt Trung