Hội đồng nhân dân

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Xín Mần

23/04/2021 15:18 73 lượt xem

Ngày 23.4, đồng chí Vàng Seo Cón, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT-TQ Việt Nam tỉnh Hà Giang, trưởng Ban bầu cử đơn vị bầu cử số 13 đã có buổi làm việc với Uỷ ban bầu cử huyện Xín Mần.

Trong thời gian qua, Ủy ban bầu cử huyện Xín Mần đã chỉ đạo, triển khai nghiêm túc công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 từ cấp huyện đến cấp xã, đảm bảo đúng luật định và hướng dẫn. Đến nay, Ban Thường trực UBMTTQ huyện đã tổ chức xong Hội nghị hiệp thương lần 3, thực hiện niêm yết danh dách cử tri tại các điểm bỏ phiếu, thực hiện lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú đối với người ứng cử, huyện có 55 người chính thức đại biểu HĐND huyện, 626 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Huyện đã phân bổ kinh phí, cấp phát trang bị hòm phiếu bảng niêm yết danh sách cử tri cho các xã thị trấn. Các công trình chào mừng bầu cử được thực hiện đạt từ 85% khối lượng trở lên.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vàng Seo Cón, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT-TQ Việt Nam tỉnh Hà Giang, trưởng Ban bầu cử đơn vị bầu cử số 13 đã đánh giá cao tinh thần chỉ đạo của các thành viên Ủy ban bầu cử của huyện về công tác chuẩn bị cho bầu cử. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, làm tốt công tác tập huấn công tác bầu cử, tiếp tục rà soát các cử tri đi lao động trong và ngoài tỉnh. Chủ động bám nắm tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đồng thời giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri nếu có, kịp thời tham mưu, báo cáo Uỷ ban bầu cử tỉnh các vấn đề vướng mắc, phát sinh, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tiếp đó đồng chí Vàng Seo Cón, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT-TQ Việt Nam tỉnh Hà giang cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra mô hình cải tạo vườn tạp tại thôn Vũ Khí và kiểm tra tại các điểm bỏ phiếu khu vực thị trấn Cốc Pài.