Ủy ban nhân dân

Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền làm việc tại xã Trung Thịnh

25/05/2023 14:54 104 lượt xem

Nhằm kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Đề án 06 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác, ngày 24.05.2023, Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần đã có buổi làm việc và kiểm tra thực tế việc thực hiện hướng dẫn, cài đặt, kích hoạt định danh điện tử VneID trên địa bàn xã Trung Thịnh.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền làm việc tại xã Trung Thịnh
Đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra việc thực hiện đăng ký kích hoạt mức độ 2

Trung Thịnh là xã phía đồng của huyện Xín Mần, có 16 thôn, bản với gần 1.300 hộ dân, trên 6.000 nhân khẩu. Thực hiện cao điểm kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID, xã Trung Thịnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt định danh điện tử mức 1 và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2. Huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của toàn hệ thống chính trị tại địa phương, đặc biệt là cán bộ công chức, viên chức cấp xã, cán bộ, giáo viên các trường học, tổ Đề án 06 và tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, cấp thôn để phối hợp với lực lượng Công an trong cấp căn cước công dân, vận động đăng ký, thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đến nay, tỷ lệ cấp căn cước công dân đã đạt trên 90%, kích hoạt tài khoản định danh điện tử gần 60%. Bên cạnh những kết quả đạt được, xã còn gặp không ít khó khăn trong việc thực hiện cấp căn cước công dân do vướng mắc về sai sót trong số căn cước, số điện thoại, một số ít đối tượng công dân ra khỏi địa bàn không liên lạc được, công dân đã chết chưa được làm hồ sơ khai tử, một số nằm trong độ tuổi già yếu, tàn tật… Bên cạnh đó là địa bàn xã rộng, nhân dân còn nghèo khó, số ít người dân không có điện thoại thông minh, thuê bao di động chưa đăng ký chính chủ..

Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần làm việc với xã Trung Thịnh

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, đánh giá cao sự vào cuộc của hệ thống chính trị xã trong vận động nhân dân thực hiện triển khai đăng ký, kích hoạt định danh điện tử. Đồng thời nhấn mạnh sự vào cuộc quyết liệt trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, đặc biệt là kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 trên địa bàn huyện góp phần hoàn thiện công dân số. Lực lượng công an các xã, thị trấn trên đia bàn huyện cần phải chú trọng hơn, xây dựng báo cáo rõ ràng, chi tiết nắm bắt tình hình công dân, cụ thể trong hoàn thiện hồ sơ về khai tử; Quản lý chặt chẽ công dân trên địa bàn, phối hợp với ngành chức năng chấm dứt tình trạng thiếu hồ sơ về khai tử, thiếu thông tin đối với công dân ra khỏi địa bàn…

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền cũng đề nghị xã Trung Thịnh tiếp tục đẩy mạnh sâu rộng hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động kích hoạt định danh điện tử; đối với điểm hướng dẫn cài đặt VneID cần sắp xếp cụ thể hơn từng khu vực, nhân lực theo trình tự, tránh chen lấn, thiếu sót, đảm bảo hoàn thành theo tiến độ; Xây dựng kế hoạch tham mưu cụ thể về tổ chức nghỉ hè cho học sinh, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã; Khảo sát lại các nhánh đường nước sinh hoạt các nhóm hộ, khu dân cư trung tâm xã, chú ý vấn đề hiệu quả trong sử dụng, công tác quản lý đường nước; Về quan điểm thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, tiếp tục rà soát tham mưu nâng cấp cơ sở hạ tầng, trụ sở thôn bản,…rà soát, nghiên cứu, tham mưu xây dựng chuỗi liên kết giá trị nông nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế các xã phía Đông.

Cao Cường