Xây dựng cơ bản

Chủ tịch UBND huyện Xín Mần làm việc tại xã Quảng Nguyên

05/09/2022 13:58 111 lượt xem

Ngày 31.8, Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại xã Quảng Nguyên về công tác quy hoạch xây dựng nhà công an và công tác giải phóng mặt bằng khu vực diễn tập phòng thủ năm 2022.

Chủ tịch UBND huyện Xín Mần làm việc tại xã Quảng Nguyên
Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần kiểm tra công tác đảm bảo giao thông.

Theo kế hoạch đã được cấp trên phê chuẩn, tháng 9 sẽ diễn ra cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Xín Mần năm 2022. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập, yêu cầu đặt ra đối với công tác chuẩn bị có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến chất lượng, hiệu quả và sự thành công của cuộc diễn tập. Do vậy, thời gian qua, tại xã Quảng Nguyên đã chủ động tốt việc phối hợp với cơ quan đơn vị liên quan thực hiện tốt nhiệm được giao, trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền, chỉnh trang đảm bảo vệ sinh môi trường và chuẩn bị các điều kiện liên quan.

Qua đi kiểm tra thực tế, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các ngành chuyên môn cần tính toán hợp lý để kịp thời giải phóng mặt bằng, kịp tiến độ cho việc diễn tập KVPT. Đồng thời đề nghị các ngành chuyên môn và xã Quảng Nguyên chú trọng việc thu hút các nguồn lực hỗ trợ trong việc chỉnh trang đô thị; tập trung tranh thủ các nguồn lực đầu tư mở rộng đường giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn tập; xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp, xây dựng các nhóm hộ kiểu mẫu. Bên cạnh đó chú trọng làm tốt công tác quy hoạch, chú ý quy hoạch hợp lý các công trình xây dựng trên địa bàn. Cùng với đó nêu cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ xây dựng quyết tâm cao, tiếp tục chuẩn bị các điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập KVPT với chất lượng tốt nhất, bảo đảm an toàn tuyệt đối./.

Việt Trung