Xây dựng cơ bản

Khánh thành, bàn giao cầu dân sinh “Hải Dương 5” tại Nà Chì, huyện Xín Mần

04/06/2022 14:39 63 lượt xem

Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, hưởng ứng Chương trình khởi động Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Ngày 03.6.2022, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với huyện Xín Mần tổ chức Lễ khánh thành Cầu dân sinh “Hải Dương” số 5 tại thôn Nguyên Thành, xã Nà Chì, huyện Xín Mần. Tham dự lễ khánh thành có  đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Giang; Huyện đoàn Xín Mần, các phòng ban chuyên môn của huyện, cấp uỷ, chính quyền xã Nà Chì cùng các ĐVTN và bà con, nhân dân thôn Nguyên Thành.

Khánh thành, bàn giao cầu dân sinh “Hải Dương 5” tại Nà Chì, huyện Xín Mần
Khánh thành cầu dân sinh “Hải Dương 5” thôn Nguyên Thành, xã Nà Chì.

Cầu dân sinh “Hải Dương 5” là cây cầu do Tỉnh đoàn Hà Giang và Tỉnh đoàn Hải Dương hỗ trợ đầu tư xây dựng với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Cầu có chiều dài 8,7m, rộng 4m, bắc ngang dòng suối Nguyên Thành. Được khởi công xây dựng từ ngày 19.01.2022, với gần 2 tháng chung tay góp sức, ngày công của tuổi trẻ huyện Xín Mần và bà con nhân dân thôn Nguyên Thành, đến nay cây cầu đã hoàn thành phục vụ nhu cầu đi lại của bà con nhân dân tại địa phương.

Cây cầu được hoàn thành thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội cho nhân dân.

Công trình được xây dựng mang nhiều ý nghĩa nhân văn, đặc biệt là tạo thuận lợi cho việc kết nối giao thương của bà con nhân dân, giúp các em học sinh đến trường an toàn hơn vào mùa mưa lũ. Bên cạnh đó, công trình mang ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Giang và xã Nà Chì đã trao tặng các suất quà động viên cho người dân hiến đất để xây dựng cây Cầu và tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại thôn Nguyên Thành, xã Nà Chì.

Cao Cường