Cốc Rế người dân tích cực tham gia đăng ký kích hoạt định danh điện tử

07/06/2023 08:02 457 lượt xem

Thực hiện cao điểm tuyên truyền, vận động người dân làm Căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử và hướng dẫn cài đặt, kích hoạt cài đặt ứng dụng VneID. Thời gian qua, xã Cốc Rế đã chú trọng vận động, tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân, qua đó thu hút nhân dân tích cực tham gia đăng ký tài khoản VNeID.

Công dân xã Cốc Rế thực hiện thủ tục đăng ký tại Bộ phận hành chính một cửa huyện.

Là một trong số công dân đi làm ăn xa, Anh Vàng Seo Thưởng, thôn Tòng Táo, xã Cốc Rế, đang làm việc ở Công ty TNHH 1 Thành viên Kim Hoàng Long tại Tp Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Nắm bắt được việc xã triển khai thực hiện cao điểm đăng ký, cài đặt, kích hoạt tài khoản VNeID qua mạng xã hội Zalo, bên cạnh việc về thăm thân, anh cũng về để thực hiện tham gia đăng ký định danh điện tử. Anh Thưởng cho biết: việc thực hiện kích hoạt định danh điện tử rất là thuận lợi cho bản thân, nên nhận được thông tin thời gian làm thủ tục đăng ký là anh liền trở về địa phương để thực hiện.

Anh Thưởng chỉ là một trong số gần 150 công dân đi làm ăn xa, đến Bộ phận hành chính một cửa huyện để thực hiện tham gia kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID. Những ngày qua, Thực hiện cao điểm kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID, xã Cốc Rế đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt định danh điện tử mức 1 và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2. Huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của toàn hệ thống chính trị tại địa phương, đặc biệt là cán bộ công chức, viên chức cấp xã, cán bộ, giáo viên các trường học, tổ Đề án 06 và tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, cấp thôn để phối hợp với lực lượng Công an trong cấp căn cước công dân, vận động đăng ký, thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đến nay, tỷ lệ thu nhận hồ sơ trên địa bàn xã đạt trên 110%, Hơn 50% người dân đã kích hoạt tài khoản định danh điện tử, đây là tỷ lệ cao nhất trên địa bàn toàn huyện hiện nay. Anh Lê Văn Cường, Phó Trưởng Công an xã Cốc Rế chia sẻ: Công an xã đã tham mưu cho UBND xã phối hợp với các ngành, đoàn thể để tiếp tục tăng cường sự vào cuộc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm tăng tỷ lệ người dân được đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã.

Cốc Rế phấn đấu tăng tỷ lệ đăng ký, kích hoạt định danh điện tử

Bằng nhiều giải pháp phù hợp, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị xã Cốc Rế trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, tiến độ thực hiện cấp căn cước công dân và đăng ký kích hoạt VneID cho nhân dân trên địa bàn xã đã được đẩy nhanh, nhân dân hiểu rõ lợi ích của việc sử dụng tài khoản định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến, từ đó góp phần hoàn thiện công dân số, thực hiện tốt Đề án 06 trên địa bàn huyện.

Cao Cường – Việt Trung