Chuyển đổi số

Lễ ký kết hợp tác giữa Viettel Hà Giang với UBND xã Chí Cà về triển khai chuyển đổi số, thanh toán số

15/04/2024 14:49 187 lượt xem

Ngày 15.4.2024, Viettel Hà Giang phối hợp với UBND xã Chí Cà tổ chức Lễ Ký kết triển khai chuyển đổi số, thanh toán số trên địa bàn xã Chí Cà. Dự buổi lễ có lãnh đạo Viettel Hà Giang, lãnh đạo xã Chí Cà.

Toàn cảnh Lễ ký kết.

Ký kết triển khai chuyển đổi số, thanh toán số nhằm phát triển đồng bộ hạ tầng thanh toán và thuê bao Viettel Money trên địa bàn tạo nên hệ sinh thái tài chính số toàn diện. Đồng thời, áp dụng công nghệ nhằm chuyển đổi số các hạng mục thuộc khu vực công.

Lễ Ký kết triển khai chuyển đổi số, thanh toán số trên địa bàn xã Chí Cà

Sau khi ký kết, 2 đơn vị sẽ tổ chức thực hiện các nội dung về chuyên môn xây dựng điểm Xã hội số, xây dựng kế hoạch triển khai tới từng đơn vị và người dân trên địa bàn xã; Đảm bảo hệ thống thông tin, phần mềm và nghiệp vụ triển khai các giải pháp thanh toán số tại xã; Đồng thời tổ chức triển khai các hội thảo tuyên truyền, đào tạo tập huấn cho các đơn vị và người dân trên địa bàn; Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị tại địa phương đăng ký tài khoản thanh toán số và hướng dẫn sử dụng dịch vụ cho người dân; Hướng tới xây dựng Chính quyền số, Kinh tế số và xây dựng đồng bộ Xã hội số trên địa bàn xã.

 • Mục tiêu cụ thể:
 • Chuyển đổi số các hạng mục thuộc khu vực công, bao gồm: Cổng thông tin điện tử, kênh giao tiếp trực tuyến giữa chính quyền và người dân, địa chỉ số, số hóa di tích lịch sử văn hóa (Nếu có)
 • Các trường học trên địa bàn xã thực hiện thu, chi học phí trực tuyến qua tài khoản không dùng tiền mặt (Viettel Money).
 • Phối hợp cùng Điện lực huyện tuyên truyền và đề nghị người dân thanh toán tiền điện trực tuyến qua Viettel Money.
 • Thực hiện chi lương cho 100% cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách và chi trả trợ cấp xã hội qua Viettel Money.
 • Thiết lập 01 điểm cung cấp dịch vụ Viettel Money để người dân có thể hướng dẫn người dân cài đặt và hướng dẫn sử dụng các dịch vụ tài chính khác.
 • Phát triển phương thức thanh toán bằng mã QR Viettel Money cho tối thiểu 50% hộ kinh doanh và tiểu thương, giúp thuận tiện trong mua bán; xây dựng hình ảnh tuyến phố văn minh không dùng tiền mặt. Chợ không dùng tiền mặt…
 • Tiếp cận 80% người dân trên địa bàn xã nhằm giới thiệu và phổ biến các dịch vụ thanh toán số bằng Viettel Money thông qua việc truyền thông trên hệ thống loa phát thanh của xã, trang bị hình ảnh tuyên truyền và tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn kỹ năng cơ bản về chuyển đổi số, xã hội số cho thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng.
 • Tối thiểu 50% người dân ở độ tuổi trưởng thành của xã có tài khoản Viettel Money và thường xuyên sử dụng dịch vụ hằng tháng.
 • Chuyển dịch toàn bộ số thuê bao tại xã đang sử dụng 2G lên 4G theo quy định của bộ TT&TT từ 01/03/2024 không được phép hòa mạng mới tất cả các nhà mạng với khách hàng chỉ dùng máy 2G only. (chính sách ưu đãi hỗ trợ bà con trong ds được mua máy giảm giá từ 30-50% tùy khách hàng và dòng máy)
 • Hỗ trợ xã trong việc tư vấn tối ưu dịch vụ tại xã, nâng cao tổ chức các buổi đào tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số xã. (theo mục tiêu cụ thể của xã)
 • Tư vấn cung cấp các giải pháp ứng dụng CNTT cho xã (Theo nhu cầu xã trên các mặt: Y tế, giáo dục, Du lịch, hoạt động điều hành của xã). Hỗ trợ cho toàn thể giáo viên tại xã được cấp chữ ký số ký sổ bảng điểm điện tử.
 • Hỗ trợ người dân trong việc chuyển dịch công dân số (Đào tạo người dân sử dụng chữ ký số cá nhân trong việc thực hiện ký các dịch vụ công trên hệ thống cổng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt tài khoản ngân hàng Viettel Money, ứng dựng TV 360 tiếp cận thông tin, Hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo năm 2024 được tiếp cận internet miễn phí)…
 • Cùng xã tiếp nhận các ý kiến cử tri trong đảm bảo sóng cho người dân có giải pháp cụ thể cùng xã trong việc phát triển đảm bảo hậ tầng truyền thông.
Hoàng Thạch – Việt Trung

Tin khác

Liên kết website