Chính trị

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Quảng Nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024–2029

31/03/2024 21:58 75 lượt xem

Ngày 29.03.2024, tại Hội trường UBND xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Quảng Nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với khẩu hiệu “Đổi mới - Sáng tạo - Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển”. Đây là Đại hội điểm đầu tiên được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Xín Mần chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Sin Văn Đức, Phó Bí thư TT Huyện uỷ; Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lộc văn Huy, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện;….

Quảng Nguyên là xã vùng III của huyện Xín Mần, có tổng số thanh niên trong tuổi từ 16 - 30 là 658 người, chiếm trên 11,5% dân số trong toàn xã, có trên 90% thanh niên tham gia vào các tổ chức Hội với 276 Hội viên, hiện đang sinh hoạt tại 17 chi hội. Thanh niên xã Quảng Nguyên luôn tin tưởng vào đường lối cách mạng của Đảng, có tình yêu quê hương đất nước, luôn kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng, hăng hái tham gia các chương trình của huyện, xã phát động, không ngại khó, ngại khổ có chí tiến thủ, ý thức trách nhiệm cao đối với bản thân, gia đình và quê hương, đất nước. Tích cực thi đua và lập nhiều thành tích trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương xã Quảng Nguyên ngày càng giàu đẹp, văn minh. Các cuộc vận động, chương trình của Hội đã được đông đảo hội viên, thanh niên hưởng ứng và thực hiện đạt hiệu quả. Ngày càng có nhiều thanh niên tiên tiến trên mọi lĩnh vực, thể hiện qua hoạt động "Tháng thanh niên" và "chiến dịch thanh niên tình nguyện hè " chiến dịch “tình nguyện mùa đông” hàng năm và với những việc làm thiết thực đã được nhân dân tin tưởng và các cấp uỷ, chính quyền ghi nhận, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Vai trò của tổ chức Hội ngày càng được khẳng định trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Thảo luận tại Đại hội, đại diện các Chi hội thanh niên đã tập trung làm rõ thêm những kết quả đạt được và nêu lên một số giải pháp trong triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào Thanh niên thời gian tới.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, với chủ “Đổi mới - Sáng tạo - Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển”, Hội LHTN Việt Nam xã tiếp tục xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết các tầng lớp thanh niên, phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, đoàn kết xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo vệ vững chắc quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng phát triển địa phương.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hoàn thành các nội dung, chương trình đã đề ra. Thống nhất hiệp thương bầu 17 thanh niên ưu tú tham gia Ủy ban Hội LHTN xã, khóa VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029; bầu 7 đồng chí là đại biểu đi dự Đại hội LHTN Việt Nam huyện Xín Mần lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 sắp tới.

Nhân dịp này, đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư thường trực Huyện ủy cùng đoàn công tác đã trao lãng hoa chúc mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên xã Quảng Nguyên thành công tốt đẹp.

Ngay sau Đại hội đã tổ chức họp, rút kinh nghiệm, đánh giá toàn diện về công tác tổ chức Đại hội. Qua đó, phát huy những điểm mới, điểm sáng tạo; khắc phục những khó khăn, hạn chế và vướng mắc trong quá trình triển khai nhằm tiếp tục tổ chức tốt Đại hội LHTN cấp cơ sở trên địa bàn huyện thời gian tới.

Cao Cường