Chính trị

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ 23 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020-2025

05/04/2024 15:19 110 lượt xem

Ngày 05.4.2024, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Xín Mần khóa XVIII tổ chức Hội nghị lần thứ 23 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí: Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XVIII.

Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ 23 (mở rộng).

Hội nghị đã thông qua Quyết định số 1340-QĐ/TU, ngày 19/02/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiện toàn các Đoàn Công tác của Ban Thường vụ TỈnh ủy theo dõi, chỉ đạo và giám sát thường xuyên việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với các đảng bộ huyện, thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025; thông qua Dự thảo báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đọa của Ban Thường vụ Huyện ủy Quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Báo cáo cho thấy, Ban Thường vụ Huyện ủy Xín Mần đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập quán triệt triển khai các văn bản của Trung ương, của Tỉnh đảm bảo kịp thời, hiệu quả; Duy trì và thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của cấp ủy, đảm bảo nguyên tắc tập chung dân chủ, chế độ họp thường kỳ. Các Đoàn công tác theo dõi, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ các xã, thị trấn tích cực nắm bắt tình hình, chỉ đạo, định hướng, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở. Tình hình kinh tế luôn duy trì tăng trưởng ở mức khá, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tích cực, tập trung chủ yếu là sản nông lâm nghiệp; Văn hóa – xã hội được quan tâm duy trì phát triển theo hướng tích cực; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không có điểm nóng phức tạp về an ninh chính trị; Công tác quốc phòng được quan tâm, tiếp tục xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Thảo luận tại Hội nghị, trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, toàn diện, các ý kiến thảo luận cơ bản đồng tình với các nội dung do Ban Thường vụ Huyện ủy chuẩn bị; đã có nhiều ý kiến bổ sung và đề xuất các chủ trương, giải pháp lãnh đạo quan trọng, sát thực tiễn để thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị.

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các Đảng bộ trực thuộc, Đảng bộ các xã thị trấn triển khai có hiệu quả, thiết thực các chỉ thị, chủ trương, chính sách của Đảng vào cuộc sống; Tổ chức thực hiện “3 đột phá và 5 chương trình trọng tâm” mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Năm 2024 là năm tăng tốc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra, do đó đồng chí Bí thư Huyện ủy Xín Mần Hoàng Nhị Sơn cũng đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, thủ trưởng các cơ quan đơn vị, các chi, đảng bộ trực thuộc, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ được giao, tăng cường công tác phối hợp, sâu sát cơ sở, nắm bắt kịp thời, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đồng chí cũng đề nghị các xã, thị trấn, các đơn vị lực lượng vũ trang, nhất là các xã biên giới đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, giữ vững đường biên mốc giới.

Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Tại hội nghị đã Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí: Hoàng Nhị Sơn, đảng viên Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Xín Mần; Hạng Kháy Vần, đảng viên Chi bộ Văn phòng Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân huyện; Nguyễn Ngọc Khuyên, đảng viên Chi bộ Ban Tuyên Giáo-Trung tâm Chính trị huyện.

Thường trực Huyện ủy tặng giấy khen cho 12 chi, đảng bộ cơ sở đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023.

Tặng giấy khen của Ban Thường vụ Huyện ủy cho 12 chi, đảng bộ cơ sở đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023; 02 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền 2019-2023; 52 đồng chí đảng viên có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2019-2023./.

Hoàng Thạch