Hội đồng nhân dân

Đoàn Giám sát Thường trực HĐND huyện làm việc với 07 xã về chương trình giám sát

31/08/2023 09:04 117 lượt xem

Ngày 30.8.2023, Đoàn Giám sát Thường trực HĐND huyện Xín Mần đã có buổi làm việc với lãnh đạo một số xã về chương trình giám sát các công trình thuộc nguồn vốn đầu tư thuộc 03 Chương trình MTQG năm 2022, 2023. Đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ngành.

Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện làm việc với 07 về chương trình giám sát các công trình thuộc nguồn vốn đầu tư thuộc 03 Chương trình MTQG

Qua đánh giá việc giám sát tại 07 xã trên đị bàn huyện Xín Mần cho thấy, các xã đã có nhiều cố gắng trong việc tổ chức triển khai thực hiện các bước chuẩn bị đầu tư cho đến tổ chức thi công, giải ngân vốn cơ bản đảm bảo đúng tiến độ, các công trình trình đầu tư đáp ứng được mục tiêu và được nhân dân đồng tình hưởng ứng; Tuy nhiên cũng bộc lộ một số tồn tại hạn chế như: Việc lập, thẩm định, phê duyệt hồ sơ thiếu chặt chẽ, công tác lựa đơn vị thi công, giám sát, nghiệm thu chưa được trú trọng…

Tại buổi làm việc với lãnh đạo các xã, các ngành chuyên môn đã thẳng thắn đánh giá, nhìn nhận và chỉ ra những tồn tại hạn chế cần được khắc phục kịp thời để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm trong thời gian tới. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Thường trực UBND huyện cần tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn rà soát các công trình do UBND các xã làm chủ đầu tư; chấn chỉnh trong công tác thẩm định hồ sơ; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, tiếp tục bố trí vốn để thực hiện các công trình đang thi công, chủ động khắc phục những tồn tại hạn chế, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đề ra cũng như đảm bảo đúng các bước qui định hiện hành nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư cho các công trình./.

Hồng Hải