Hội đồng nhân dân

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Xín Mần làm việc tại xã Tả Nhìu

21/04/2021 15:29 79 lượt xem

Sáng ngày 20.4, Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã có buổi kiểm tra làm việc tại xã Tả Nhìu huyện Xín Mần.

Trong quý 1 năm 2021, Đảng uỷ xã Tả Nhìu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đã bám sát vào việc thực hiện các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra. Tập trung chỉ đạo các thôn phát triển nông - lâm nghiệp, tập trung phát triển các loại cây, con năng xuất cao; phát triển sản xuất gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác thực hiện chính sách xã hội, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn được đảm bảo, các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần yêu cầu xã Tả Nhìu cần tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra, trong đó lựa chọn thực hiện các khâu đột phá, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế theo hướng hàng hoá, những cây con thế mạnh của địa phương. Lĩnh vực văn hóa xã hội duy trì sỹ số học sinh và nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh; về y tế đảm bảo an toàn thực phẩm vệ sinh môi trường, giám sát chặt chẽ về an toàn thực phẩm. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho người dân theo quyết định 1953 của Tỉnh uỷ; tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ một cách nghiêm túc. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức thành công Cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác Bầu cử tai trụ sở thô Thẩm Giá.

Trước buổi làm việc với xã đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Bầu cử tại thôn Thẩm Giá và thăm quan trang trại nuôi lợn nái sinh sản của hộ gia đình chị Vàng Thị Hoa, thôn Thẩm Giá xã Tả Nhìu.