Hội đồng nhân dân

Đồng chí Hoàng Gia Long, Phó Chủ tịch TTr UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Bầu cử tại huyện Xín Mần

15/05/2021 16:17 63 lượt xem

Chiều 14.5, đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Bản Ngò huyện Xín Mần. Cùng đi về phía huyện có các đồng chí: Hoàng Nhị Sơn, tỉnh ủy viên Bí Thư huyện ủy; Hạng Kháy Vần, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBMTTQ huyện, Phòng nội vụ huyện Xín Mần.

Xã Bản Ngò huyện Xín Mần hiện đã niêm yết công khai 1.997 cử tri, niêm yết danh sách những ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, trong đó có 36 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã tại 9 khu vực bỏ phiếu. Tại các khu vực bỏ phiếu, hiện đã cơ bản thực hiện xong công tác trang trí khánh tiết và đang tiến hành tổ chức để người ứng cử đại biểu HĐND xã tiếp xúc cử tri vận động bầu cử. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã niêm yết danh sách cử tri là trên 43.000 người, niêm yết danh sách 05 ứng cử đại biểu Quốc hội và ứng cử đại biểu HĐND các cấp (trong đó có 55 người ứng cử đại biểu HĐND huyện và 626 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã). Những người ứng cử đại biểu HĐND huyện và HĐND xã tiếp tục thực hiện tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử. Đối với người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, sẽ tiến hành tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Đồng chí Hoàng Gia Long, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra hòm phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 02 thôn Táo Hạ, xã Bản Ngò.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Hoàng Gia Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đề nghị, huyện Xín Mần và các xã cần xây dựng phương án cụ thể, chi tiết cho các khu vực bầu cử về công tác phòng chống dịch COVID – 19; Chú trọng việc hướng dẫn nghiệp vụ, bồi dưỡng nâng cao chất lượng thành viên tham gia các tổ công tác phục vụ bầu cử; nắm bắt, cập nhật kịp thời biến động số lượng cử tri; đẩy mạnh tuyên truyền; tích cực chuẩn bị các điều kiện và tiếp tục chỉnh trang khuôn viên, dọn dẹp vệ sinh các khu vực bầu cử; dự báo nhiều tình huống và xây dựng kịch bản ứng phó, không được chủ quan, không để xảy ra sai sót, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thành công./.