Hội đồng nhân dân

HĐND huyện Xín Mần Giám sát tại thị trấn Cốc Pài

25/10/2023 22:57 182 lượt xem

Chiều ngày 25.10.2023, Đoàn Giám sát HĐND huyện Xín Mần do đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm tại thị trấn Cốc Pài.

HĐND huyện Xín Mần Giám sát tại thị trấn Cốc Pài
Đoàn Giám sát HĐND huyện kiểm tra, giám sát mô hình chăn nuôi Gà tại thôn Vũ Khí, thị trấn Cốc Pài.

Trong 9 tháng, UBND thị trấn Cốc Pài đã tập trung chỉ đạo, điều hành sâu sát quyết liệt, hiệu quả toàn diện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, cụ thể hóa các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước năm 2023 cho các cơ quan, đơn vị, các ban ngành chuyên môn, các thôn, tổ chức thực hiện, chủ động phối hợp tháo gỡ khó khăn vướng mắc, duy trì ổn định và phát triển KT-XH, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân các dân tộc từng bước được nâng lên. Hiện tại, thị trấn Cốc Pài đã hoàn thành 24 chỉ tiêu, trong đó có 14 chỉ tiêu đạt 100%; 10 chỉ tiêu đạt từ 80% đến dưới 100%;

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền thị trấn trong thời gian qua, đồng thời cũng nhấn mạnh trong thời gian tới thị trấn Cốc Pài cần tăng cường công tác chỉ đạo, tập trung rà soát đánh giá các chỉ tiêu đạt thấp để có phương án phấn đấu, trong đó tập trung vào công tác giải ngân các nguồn vốn; tiếp tục phát triển các mô hình chăn nuôi, trồng cây ăn quả; quan tâm đến công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho người lao động; chú trọng đến công tác chỉnh trang, vệ sinh môi trường, duy trì các tuyến đường kiểu mẫu, khu phố văn minh. Bên cạnh đó cần quan tâm đến công tác khám tuyển quân, thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh trật tự, công tác tiếp công dân, giải quyết các vướng mắc từ cơ sở, cũng như quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra trong năm 2023.

Trước đó, Đoàn Giám sát đã đi kiểm tra, giám sát một số mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm tại thôn Vũ Khí và Tổ dân phố 4 của thị trấn./.

Hồng Hải