Hội đồng nhân dân

Hội đồng nhân dân huyện Giám sát tại xã Chí Cà

18/10/2023 22:40 70 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 142/KH-ĐGS, ngày 26 tháng 9 năm 2023 của HĐND huyện về giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023; Ngày 18.10.2023, Đoàn Giám sát HĐND huyện do đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tới giám sát tại xã Chí Cà. Cùng đi có các thành viên trong đoàn.

Hội đồng nhân dân huyện Giám sát tại xã Chí Cà
Đoàn Giám sát HĐND huyện kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng chợ trung tâm xã Chí Cà.

Chín tháng đầu năm 2023, xã Chí Cà đã tổ chức triển khai thực hiện tốt việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo công tác quốc phòng - an ninh trên địa bàn; Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền xã, công tác chỉ đạo, điều hành từ xã đến thôn được kịp thời, sâu sát, tập trung và có hiệu quả. Tình hình kinh tế xã hội của xã tiếp tục phát triển ổn định; Công tác thu ngân sách nhà nước cơ bản đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra; Cải cách TTHC, chuyển đổi số được thực hiện quyết liệt, nhất là đề án 06 của Chính phủ; Sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị liên kết là hướng đi bền vững giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Đường biên, mốc giới tiếp tục được giữ vững;… Trong số 18 chỉ tiêu kế hoạch huyện giao, xã đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch 12 chỉ tiêu, 01 chỉ tiêu đạt từ 50% đến dưới 80%, 01 chỉ tiêu đạt dưới 50%, các chỉ tiêu còn lại đánh giá vào cuối năm.

Đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kết luận buổi giám sát.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm. Để hoàn thành các chỉ tiêu vào cuối năm, Đồng chí đề nghị lãnh đạo xã Chí Cà tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao việc thực hiện các chỉ tiêu được giao, trong đó rà soát các chỉ tiêu chưa đạt, chưa đánh giá, tập trung tháo gỡ khó khăn để chỉ đạo thực hiện có hiệu quả; Đối với công tác giải ngân các nguồn vốn, xã cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình, Dự án, hoàn thiện hồ sơ để giải ngân, nhất là việc giải ngân các nguồn vốn chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được kịp thời, đảm bảo tiến độ. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Hạng Kháy Vần cũng đề nghị xã tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chương trình Cải tạo vườn tạp, phát triển cây trồng, vật nuôi có thế mạnh ở địa phương; Tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi, đưa các giống cây trồng, vật nuôi cho năng suất, chất lượng cao vào thí điểm và nhân rộng; Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số, nâng cao chất lượng công vụ; Đẩy mạnh thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu; thực hiện tốt công tác giáo dục, y tế; giữ vững đường biên mốc giới, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Hoàng Thạch