Hội đồng nhân dân

Hội đồng nhân dân huyện Giám sát tại xã Thèn Phàng

17/10/2023 20:27 137 lượt xem

Sáng ngày 17.10.2023, Đoàn giám sát HĐND huyện do đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm tại xã Thèn Phàng. Cùng đi có đồng chí Nùng Văn Phong, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Hội đồng nhân dân huyện Giám sát tại xã Thèn Phàng
Đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi giám sát.

Trong 9 tháng đầu năm, xã Thèn Phàng đã chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng chương trình, kế hoạch trọng tâm, phù hợp với địa phương, chủ động phối hợp tháo gỡ khó khăn vướng mắc, duy trì ổn định và phát triển KT-XH; Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; đời sống của nhân dân các dân tộc trong xã từng bước được nâng lên; đã có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Tại buổi giám sát, Đoàn đã phân tích, yêu cầu làm rõ nguyên nhân một số chỉ tiêu đạt thấp để kịp thời chỉ đạo, có các biện pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Xín Mần đánh giá cao sự nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền xã trong thời gian qua; đồng thời cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, xã cần tăng cường công tác chỉ đạo, tập trung rà soát, đánh giá các chỉ tiêu đạt thấp để có phương án phấn đấu thực hiện, trong đó tập trung vào công tác giải ngân các nguồn vốn; tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng tới mọi tầng lớp Nhân dân; Tiếp tục thực hiện tốt chương trình cải tạo vườn tạp, xóa bỏ hủ tục, tập quán lạc hậu; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ; Đoàn kết, thống nhất với một quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra trong năm 2023./.

Hồng Hải